Ông Kim Jong-un thị sát diễn tập quân sự

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát cuộc tập trận chung giữa 2 đơn vị quân đội và chỉ thị quân đội tăng cường các cuộc diễn tập chiến đấu, hãng thông tấn KCNA đưa tin hôm nay 24/12.

Ông Kim Jong-un thị sát diễn tập quân sự

Shares

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một chuyến thị sát đơn vị quân đội. (Ảnh minh họa: Yonhap)

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã trực tiếp thị sát “cuộc diễn tập thực tế” giữa đơn vị 526 và 671 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA). Cùng đi với ông Kim trong chuyến thị sát này còn có Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị KPA Hwang Pyong-so và Bộ trưởng Quốc phòng Pak Yong-sik.

Tuy nhiên, KCNA không nêu cụ thể ngày diễn tập và chuyến thị sát của ông Kim.

“Quân đội cần triển khai các cuộc diễn tập thực tế thường xuyên để đối phó với cuộc chiến tranh ác liệt và tàn khốc nhất”, KCNA dẫn chỉ thị của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chỉ thị quân đội tăng cường sự sẵn sàng chiến đấu để đạt thành tích chào mừng Đại hội Đảng sắp tới của Đảng Lao động, KCNA cho biết.

Triều Tiên dự kiến sẽ tổ chức Đại hội đảng lần đầu tiên trong vòng hơn 3 thập ỷ vào tháng 5 năm sau. Tại kỳ họp này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể sẽ công bố các chính sách mới và tiến hành đợt cải tổ lớn.

Theo Yonhap

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.