Ông Kim Jong-un phá lệ khi tiếp lãnh đạo nước ngoài đầu tiên kể từ 2013

Gặp quan chức nước ngoài là điều cực hiếm với lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên, nhưng ông đã “phá lệ” để tiếp Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng nhà nước Cuba, ông Miguel Diaz-Canel.

Ông Kim Jong-un phá lệ khi tiếp lãnh đạo nước ngoài đầu tiên kể từ 2013

Những lần ông Kim Jong-un tiếp quan chức nước ngoài chỉ đếm được trên đầu ngón tay – Ảnh: Reuters

Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 8.9 đưa tin cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo kể trên diễn ra tại Bình Nhưỡng, giữa chuyến thăm Triều Tiên của đoàn đại biểu Cuba nhằm đánh dấu 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. KCNA nhận định chuyến thăm đánh dấu tầm quan trọng của mối quan hệ truyền thống anh em giữa Triều Tiên – Cuba.

Thông tấn xã ACN của Cuba mô tả trong cuộc gặp, 2 nhà lãnh đạo đã ca ngợi mối quan hệ song phương tuyệt vời giữa 2 nước cũng như bàn luận về tình hình tại châu Á và châu Mỹ Latin.

Đoàn Cuba sau đó được mời dự một buổi hòa nhạc hoành tráng do ban nhạc nữ nổi tiếng nhất Triều Tiên Moranbong trình diễn.

1

Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng nhà nước Cuba, ông Miguel Diaz-Canel – Ảnh: Reuters

Còn thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap thì làm một phép tính cộng đơn giản, cho biết đây là lần đầu tiên kể từ năm 2013 và là lần thứ 5 kể từ khi lên cầm quyền từ cuối năm 2011, ông Kim tiếp một lãnh đạo nước ngoài đến thăm Triều Tiên. Bản thân ông chưa từng bao giờ công du nước ngoài kể từ khi nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

39 queries in 2.796 seconds.