Ông Kim Jong-un lệnh cho tiếp viên hàng không mặc váy ngắn, ôm sát hơn

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un yêu cầu nữ tiếp viên hàng không của Triều Tiên mặc váy ôm sát và ngắn hơn nhằm bắt kịp với thời đại hiện nay, trang tin Mirror của Anh đưa tin.

Ông Kim Jong-un lệnh cho tiếp viên hàng không mặc váy ngắn, ôm sát hơn

Shares

Đồng phục mới của các nữ tiếp viên hàng không Triều Tiên. (Ảnh: Chosun)

Tờ Mirror ngày 20/7 cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi các nữ tiếp viên hàng không của hãng Air Koryo mặc váy ngắn và ôm sát hơn sau khi đích thân giám sát quá trình thay đổi đồng phục hàng không.

Ông Kim Jong-un đưa ra yêu cầu trên trong quá trình thiết kế lại bộ trang phục màu đỏ “có phần lôi thôi” mà các tiếp viên Triều Tiên đã mặc trong nhiều năm qua.

Theo thiết kế mới, các nữ tiếp viên sẽ mặc đồng phục màu xanh ôm sát người, với váy ngắn và giày cao gót để làm việc trên các chuyến bay có giá vé cao gấp 250 lần lương trung bình của các công nhân Triều Tiên.

1

So sánh đồng phục cũ (màu đỏ) và mới (màu xanh) của các tiếp viên hàng không Triều Tiên. (Ảnh: The Sun)

Tờ The Sun dẫn lời một nguồn tin hiểu chuyện: “Ông Kim tự giám sát việc thiết kế lại đồng phục và cho phép nữ tiếp viên mặc váy ngắn hơn, một động thái được đánh giá là khá táo bạo”.

“Ông ấy cho rằng phi hành đoàn phải bắt kịp với thời đại hiện đại dù hiện nay ngành hàng không của Triều Tiên cũng vẫn khá lạc hậu”, nguồn tin trên cho hay.

Mặc dù hàng không được đưa vào hoạt động ở Triều Tiên trong nhiều năm, song gần như chỉ ít người giàu có chọn lọc mới sử dụng dịch vụ này.

Tờ Mirror cho hay các quan chức và doanh nhân Trung Quốc thường sử dụng dịch vụ của hàng không Triều Tiên.

Theo Mirror

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.