Ông Biden bất ngờ thừa nhận tỷ phú Trump có thể thành tổng thống Mỹ

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay cho rằng, tỷ phú Donald Trump, ứng viên của đảng Cộng hòa, có thể trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo. Và theo ông, nếu điều này xảy ra, ông trùm bất động sản Trump cần nghiêm túc hơn về một loạt vấn đề.

Ông Biden bất ngờ thừa nhận tỷ phú Trump có thể thành tổng thống Mỹ

Tỷ phú Donald Trump (trái) đang dẫn trước các ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa trong các cuộc thăm dò dư luận. (Ảnh: Getty)

Trong cuộc phỏng vấn truyền hình trực tiếp với chương trình “Today” tại Nhà Trắng hôm nay 12/1, phóng viên của hãng truyền hình NBC đã hỏi ông Biden rằng liệu ông có cho rằng tỷ phú Donald Trump có thể trở thành tổng thống Mỹ không.

Ông Biden nói: “Có, tôi nghĩ là có thể. Tôi không hy vọng điều đó xảy ra bởi về cơ bản quan điểm của tôi không giống với ông ấy, nhưng nếu nó xảy ra tôi hy vọng ông ấy sẽ nghiêm túc hơn về các vấn đề, nghiêm túc hơn trong trau dồi kiến thức về cách điều hành quốc gia bằng chính sách đối nội, đối ngoại”.

Tuy nhiên, Phó Tổng thống Mỹ Biden cũng cho rằng, Donald Trump là kiểu người luôn gây bất hòa và điều này không hề tốt cho nước Mỹ. Đến nay, khi chỉ còn chưa đầy 3 tuần là đến cuộc bỏ phiếu sơ bộ ở bang Iowa chọn ra ứng viên tổng thống duy nhất của mỗi đảng, tỷ phú Trump tiếp tục dẫn trước các ứng viên khác của đảng Cộng hòa trong các cuộc thăm dò dư luận.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Biden cũng chia sẻ về một số vấn đề khác. Ông nói, sau khi hết nhiệm kỳ tại Nhà Trắng, ông sẽ tiếp tục tập trung vào các vấn đề như nghiên cứu về căn bệnh ung thư. Con trai của ông Biden qua đời năm ngoái ở tuổi 46 do mắc bệnh ung thư não. Hồi tháng 10 năm ngoái, trái với kỳ vọng của nhiều người Mỹ, ông Biden chính thức tuyên bố sẽ không tham gia cuộc chạy đua chức tổng thống Mỹ tiếp theo. Tuần trước, ông cho biết ông cảm thấy tiếc nuối vì quyết định này mặc dù cho rằng đây là quyết định đúng đắn cho gia đình ông.

Theo Politico

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

37 queries in 3.715 seconds.