Olivier Giroud – “Siêu dự bị” của Wenger!

Olivier Giroud là 1 trong 2 cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Premier League khi vào sân từ băng ghế dự bị.

Olivier Giroud – “Siêu dự bị” của Wenger!

Shares

Ở các mùa giải trước, Olivier Giroud luôn là sự lựa chọn số 1 của HLV Arsene Wenger cho vị trí trung phong. Tuy nhiên, ở mùa giải này, chân sút người Pháp đã mất suất đá chính vào tay Theo Walcott.

HLV Wenger có lý do để đưa ra sự thay đổi này. Thứ nhất, tốc độ của Walcott đã và đang mang tới lối chơi tấn công hiệu quả cho Arsenal. Thứ hai, Olivier Giroud tỏ ra rất mắn bàn thắng khi vào sân từ băng ghế dự bị.

Đêm qua, Giroud tiếp tục được HLV Wenger tung vào sân ở giữa hiệp 2 trong chuyến làm khách trước Watford (thay Walcott). Chân sút người Pháp chỉ mất 4 phút để nâng tỉ số lên 2-0 cho Arsenal, trước khi Ramsey ấn định chiến thắng 3-0 cho Pháo thủ.

Đáng chú ý, đây đã là bàn thắng thứ 3 của Giroud ở Premier League khi anh được tung vào sân từ băng ghế dự bị. Hiện tại, chỉ có Steven Naismith (Everton) làm được điều tương tự như Giroud tại Premier League.

Với phong độ săn bàn khá tốt khi được tung vào sân thay người, Giroud đã được báo giới Anh ví von là “siêu dự bị” của HLV Wenger. Thống kê không biết nói dối! Trong 253 phút được đá chính, Giroud chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng. Tuy nhiên, trong 101 phút thi đấu khi vào sân thay người, tiền đạo Pháp đã có 3 bàn thắng.

Đáng chú ý, Giroud đang là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn tốt nhất ở Premier League mùa này (chỉ tính các cầu thủ ghi từ 2 bàn trở lên). Cụ thể, cứ 88 phút, tiền đạo người Pháp lại có 1 bàn thắng ở Premier League, xếp trên cả Jamie Vardy (89 phút/bàn), Sergio Aguero (91 phút/bàn) hay Callum Wilson (108 phút/bàn).

Cũng bởi những thống kê tích cực trên mà HLV Wenger đã đăng đàn khẳng định ông đã đúng khi không mua thêm tiền đạo.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.