Oklahoma: Cảnh sát bắn sẻ hạ kẻ bắt bé gái 2 tuổi làm con tin

Oklahoma: Cảnh sát bắn sẻ hạ kẻ bắt bé gái 2 tuổi làm con tin

Cảnh sát viên Jason Lawless, người dùng súng bắn sẻ, hạ sát được nghi can bắt bé gái làm con tin. (Hình: Tulsa Police Department)

TULSA, Oklahoma (NV) – Ông Jason Lawless, một tay bắn sẻ thuộc lực lượng cảnh sát Oklahoma, đợi sơ hở để bắn hạ kẻ bắt bé gái 2 tuổi làm con tin, sau ba giờ thuyết phục bất thành.

Theo Washington Post, nghi can Salvador Reyes, 42 tuổi, cố thủ trong căn nhà của vợ cũ ở cách Tulsa khoảng 14 dặm, một tay cầm súng, một tay bồng bé gái 2 tuổi.

Cảnh sát cho hay, nghi can xông vào nhà của vợ cũ vào lúc sau nửa đêm Thứ Hai, rạng sáng Thứ Ba và bắt đầu cãi vã.

Người phụ nữ, bạn trai của bà, và ba đứa nhỏ tìm cách thoát được ra ngoài trong khi nghi can giữ lấy bé gái làm con tin, cố thủ ở bên trong.

Cảnh sát Tulsa nói, một cảnh sát nói được tiếng Tây Ban Nha nhiều lần thuyết phục đương sự thả bé gái, đồng thời ra đầu hàng, nhưng không thành công.

Trong suốt ba giờ, đương sự có lần bước ra ban công, chĩa súng về phía cảnh sát rồi lại quay súng vào đầu bé gái.

Đến khi ông Reyes bước ra lần nữa vào lúc 3 giờ sáng, tay vẫn còn ôm bé gái, cảnh sát viên Lawless tìm cơ hội để bắn một phát duy nhất vào đầu đương sự bằng súng trường bán tự động .308 ly, khiến nghi can chết ngay lập tức.

Bé gái may mắn hoàn toàn vô sự, và được biết nghi can không phải là cha của bé.

Cảnh sát viên Lawless tạm được nghỉ phép có ăn lương, thủ tục áp dụng mỗi khi xảy ra trường hợp một nhân viên công lực bắn chết người

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

19 queries in 1.648 seconds.