Obama tránh câu hỏi về quá trình điều tra Hillary Clinton

Tổng thống Mỹ Barack Obama né tránh những câu hỏi về quá trình điều tra Hillary Clinton liên quan đến việc bà dùng email cá nhân khi còn là ngoại trưởng.

Obama tránh câu hỏi về quá trình điều tra Hillary Clinton

Shares

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Reuters.

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) ngày 5/7 khuyến nghị không nên truy tố Hillary Clinton cùng các trợ lý vì đã “cực kỳ bất cẩn” khi quản lý thông tin mật, liên quan đến việc bà sử dụng email cá nhân khi còn là ngoại trưởng.

Ông Comey nói FBI phát hiện bằng chứng cho thấy “văn hóa an ninh tại Bộ Ngoại giao Mỹ nhìn chung, đặc biệt là thông tin mật, thiếu được tôn trọng so với những nơi khác trong chính phủ”.

Khi được hỏi về đánh giá của giám đốc FBI, Tổng thống Mỹ Barack Obama trả lời ông “quan ngại”.

“Thách thức hiện có chủ yếu do sự thay đổi bản chất dòng chảy thông tin. Sự xuất hiện email, văn bản và điện thoại thông minh chỉ tạo ra lượng lớn dữ liệu”, Reuters dẫn lời ông Obama cho biết thêm. “Điều này tạo ra áp lực lớn đối với Bộ Ngoại giao để phân loại chúng chính xác”.

Ông Obama cho rằng nếu một thông tin “quá bảo mật”, lợi ích từ nó sẽ tan biến do cần nhiều thời gian để xử lý. “Điều đó phản ánh một vấn đề lớn hơn trong chính phủ”, ông nói.

Tổng thống Obama cho biết ông sẽ “tiếp tục thận trọng, không bình luận về” quá trình điều tra pháp lý, hiện đã hoàn toàn kết thúc.

Ông Obama ủng hộ bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới. Bà Clinton dự kiến chính thức trở thành ứng viên tổng thống đại diện đảng Dân chủ tranh cử vào cuối tháng 7.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.