Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga đâm xuống đất

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Không quân Nga đã gặp nạn ở vùng Kabarovsk, Viễn Đông trong hoạt động bay huấn luyện.

Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga đâm xuống đất

Shares

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS.

“Lúc 9h50 sáng ngày 14/7 giờ Moscow, máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS đã gặp nạn trong chuyến bay huấn luyện. Phi hành đoàn đã nhảy khỏi máy bay”, Bộ Quốc phòng Nga cho Itar-Tass biết.

Chuyến bay Tu-95MS được thực hiện không mang đạn dược. Máy bay gặp nạn và rơi ở vùng vắng vẻ, không gây nên bất kỳ thiệt hại nào dưới mặt đất.

Cũng theo nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga, bộ phận kiểm soát không lưu đã ra lệnh cho phi hành đoàn chiếc Tu-95MS nhảy khỏi máy bay bằng dù.

“Theo thông tin ban đầu, sau khi nhận báo cáo từ chỉ huy phi hành đoàn chiếc Tu-95 về trường hợp khẩn cấp, lãnh đạo đơn vị không quân đã ra lệnh cho toàn bộ phi hành đoàn rời khỏi máy bay bằng dù. Các nhóm cứu hộ (gồm một máy bay An-12 và hai trực thăng Mi-8) đang tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn”, thông cáo của BQP Nga nêu rõ.

Nguồn tin cũng cho biết, vụ tai nạn của Tu-95MS gặp nạn do lỗi từ ba hệ thống động cơ đẩy. Đây thực sự là lỗi rất nghiêm trọng khi mà cả ba động cơ đều ngừng hoạt động.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Lưu ý, cách đây không lâu đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan tới Tu-95MS, ngày 8/6, một máy bay Tu-95MS đã trượt khỏi đường băng ở Armur do động cơ bốc cháy.

Tu-95MS là loại máy bay ném bom chiến lược duy nhất trên thế giới còn dùng động cơ cánh quạt. Loại máy bay này có thể mang được tên lửa hành trình tầm cực xa, mang đầu đạn hạt nhân và các loại bom.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.