Oái oăm đêm tân hôn chồng xin tôi cho anh “còn zin” trong 1 năm và sự thật đằng sau đó

Tôi năm nay đã 28 tuổi, ở cái tuổi không còn trẻ trung gì, khi người ta đã yên bề gia thất, con cái đủ đầy thì tôi mới bắt đầu một đám cưới cùng với người đàn ông cùng xã.

Oái oăm đêm tân hôn chồng xin tôi cho anh “còn zin” trong 1 năm và sự thật đằng sau đó

Shares

Tôi là giáo viên dạy văn cấp 2, còn anh là công an điều tra. Với mức thu nhập không cao của cả hai nhưng vì điều kiện như vậy sống ở quê là cũng tương đối đầy đủ. Gia đình anh và gia đình tôi gần nhau, nên chúng tôi cũng có quen biết nhau từ trước, mãi sau này khi cả hai đều đã đứng tuổi chúng tôi mới quyết định tìm hiểu nhau rồi đi đến hôn nhân.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng kể nếu như đêm tân hôn của chúng tôi hoàn toàn bị thất bại, nói đúng ra thì là chả có đêm tân hôn nào cả xảy ra. Đêm đó, tôi háo hức khi được làm cô dâu của anh, càng háo hức chờ đón đêm tân hôn ý nghĩa này hơn bao giờ hết.

Dù đã 28 tuổi, và trải qua một vài mối tình nhưng không đủ đậm sâu. Ở thời đại ngày nay chuyện “ăn cơm trước kẻng” như một điều thường tình trước khi kết hôn thì tôi lại không hề chấp nhận việc đó, và anh cũng không đòi hỏi gì nhiều trong thời gian chúng tôi yêu nhau. Phần vì tôi cổ hủ nên giữ mình nguyên vẹn đến đêm tân hôn.

Tôi đã mong ngóng ngày này đến vậy mà đêm tân hôn vừa bước vào phòng thấy chồng hơi men say trong người rồi, nhưng anh ngồi lù trên giường, nhìn tôi chằm chằm mà không đến ôm tôi như tôi tưởng tượng. Tôi đến bên giường ngồi xuống, rồi ngó vào mặt anh, anh đột nhiên nói làm tôi giật bắn mình.

– Vợ à, 1 năm sau mình hãy tân hôn nhé!

– Sao cơ..? Anh không yêu em đúng không? Sao lại vậy? – Nước mắt bắt đầu rơi lã chã trên gương mặt tôi. Lúc này anh mới ôm tôi rồi nói tiếp.

– Hãy đợi anh, một năm thôi. 1 năm sau rồi anh sẽ nói hết với em. – Nói rồi anh ôm tôi chặt hơn.

– Vâng… – Tôi trả lời trong tiếng nấc.

Dù không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng tôi dành niềm tin cho anh và chấp nhận chờ đợi. Câu nói đó của anh khiến tôi khóc hàng đêm, tôi thật sự không hiểu tại sao , lý do gì anh lại làm vậy, Nhưng tôi vẫn chỉ biết chờ đợi chứ không thể làm gì khác ngoài việc đó.

Cuộc sống hàng ngày của vợ chồng tôi vẫn vậy, vẫn đi làm đều đặn, chỉ có điều chồng tôi hay về muộn, có những hôm anh bất chợt đi giữa đêm rồi chỉ trở về khi trời rạng sáng, trông anh rất mệt mỏi, mắt thâm lại. Tôi có hỏi anh cũng chỉ ậm ừ là công việc nên sau vài lần tôi cũng không gặng hỏi anh thêm nữa.

Gần 10 tháng sau khi cưới, anh về nhà với vẻ mặt rạng rỡ hơn mọi hôm. Đêm đó, tôi vào phòng ngủ, anh ôm tôi rồi thủ thỉ:

– Vợ không phải đợi chồng đủ 1 năm để tân hôn nữa rồi. Hôm nay, vợ chồng mình tân hôn bù nhé!

– Vậy chồng kể cho vợ chuyện gì đã xảy ra đi? tôi tò mò hỏi

– Trước ngày cưới mình, vợ nhớ không? Chồng đi công việc ngay lúc vợ thử váy cưới đó, ngày hôm đó chồng tham gia vào triệt phá đường dây buôn bán ma túy rồi chồng bị bọn chúng tiêm cho 1 mũi nên không dám tân hôn với vợ vì chưa có kết quả xét nghiệm rằng có dương tính với HIV hay không.

– Vậy sao chồng xin vợ như những 1 năm để tân hôn?

– Chồng nói 1 năm đã định sau có kết quả âm tính sẽ tân hôn vợ ngay, nhưng đường dây buôn bán này rất nguy hiểm, có súng và sẵn sàng giết người nên chồng sợ chồng sẽ không về nữa, chồng không muốn vợ phải chịu khổ vì chồng nếu chồng mất sớm vợ sẽ dễ dàng đi bước nữa. Nhưng giờ tân hôn được rồi.

– Chồng làm vợ trở nên ích kỉ, vợ cứ nghĩ tại chồng không yêu vợ, hay chồng có ai đó bên ngoài. Cứ vậy rồi tôi khóc lớn, vừa khóc vừa đánh vào người anh bùm bụp, cũng may chúng tôi không sống chung bố mẹ chồng nên tôi có khóc to ăn vạ như vậy cũng không ai biết. Anh phải dỗ mãi sau tôi mới nín.

hon--blogtamsuvn

Đêm tân hôn ý nghĩa sau gần 1 năm chờ đợi. (Ảnh minh họa)

Thấy vợ nguôi nguôi, nín dần anh nhanh chóng đòi “yêu”, tôi bẽn lẽn trao cho anh sự nguyên vẹn của đời mình, chúng tôi đã có những giây phút ngọt ngào của hạnh phúc dù tân hôn muộn cả gần 1 năm trời. Tôi hài lòng và mãn nguyện với tình yêu của chồng dù đã phải đợi anh bằng đó lâu.

Mộc Mai/Theo Một thế giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.