Ở tù vì đặt camera quay được hình ảnh sai phạm của CSGT

Đặt camera quay lén được hình ảnh sai phạm của một số cán bộ cảnh sát giao thông, Thắng dùng clip trên đe dọa, tống tiền họ.

Ở tù vì đặt camera quay được hình ảnh sai phạm của CSGT

Shares

Bị cáo Thắng tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Ngày 27/9, TAND Hà Nội đưa bị cáo Chu Hữu Thắng (41 tuổi, ở quận Đống Đa) ra xử tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, quá trình lưu thông trên đường, Thắng bị lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) xử lý nhiều lần nên bức xúc. Anh ta nảy sinh ý định mua camera ghi hình, tìm tiêu cực để cưỡng đoạt tài sản của họ.

Tài liệu điều tra thể hiện, trung tuần tháng 12/2015, Thắng đến bốt cảnh sát giao thông ở Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) đặt máy camera. Có được hình ảnh sai phạm của anh Tạ Quang Hùng (35 tuổi) và Nguyễn Quang Hiểu (51 tuổi) thuộc đội CSGT số 3 – Công an Hà Nội, Thắng sao clip trên ra 2 thẻ nhớ. Sau đó, người quay clip viết thư gửi đến đội CSGT số 3 cho 2 cán bộ trên.

Trong thư, Thắng yêu cầu họ phải liên lạc với mình nếu không clip sai phạm sẽ bị tung lên mạng, gửi đến đơn vị.

Nhận được thẻ nhớ chứa clip sai phạm trên, anh Hùng và Hiểu đã liên hệ với chủ nhân bức thư. Quá trình nói chuyện, Thắng yêu cầu họ phải chuyển 40 triệu đồng.

Nhận được 10 triệu đồng chuyển khoản của anh Hiểu, Thắng ra cây ATM rút thì bị bắt quả tang.

Tại tòa, người quay clip tiêu cực khẳng định những gì mình khai là đúng sự thật. “Bị cáo không hề có lời nào yêu cầu anh Hùng, anh Hiểu phải đưa cho mình số tiền như thế”, bị cáo nói.

Trước những lời khai của Thắng, 2 cán bộ thuộc đội CSGT số 3 khẳng định bản thân không biết bị cáo là ai. “Anh ta hỏi tôi xem xong clip chưa rồi đòi tôi chuyển tiền”, anh Hùng nói.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Thắng 2 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo Zing

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.