Núi lửa phun trào sau động đất mạnh ở Nhật Bản

Núi lửa Aso Nhật Bản hoạt động trở lại từ rạng sáng nay sau trận động đấtmạnh 7,3 độ Richter làm rung chuyển thành phố Kumamoto, miền nam Nhật Bản.

Núi lửa phun trào sau động đất mạnh ở Nhật Bản

Núi lửa Aso hoạt động trở lại. (Ảnh: Reuters)

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, núi lửa Aso bắt đầu phun các cột khói cao khoảng 100m lên không trung từ khoảng 7h30 sáng nay 16/4 theo giờ địa phương, vài giờ sau trận động đất 7,3 độ Richter.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản tuy nhiên chỉ duy trì mức báo động núi lửa phun trào ở cấp độ 2 bởi hiện chưa thể xác định liệu núi lửa Aso có phun trào nham thạch hay không.

Núi lửa trên bắt đầu hoạt động trở lại sau 3 trận động đất mạnh trong vòng chưa đầy 24 giờ ở Nhật Bản hôm qua và hôm nay, và kéo theo nhiều dư chấn. Giới chức địa phương cho biết, đến nay số người thiệt mạng trong các vụ động đất đã lên ít nhất 13 người, trong khi hàng trăm người khác bị thương và hơn 50 người vẫn bị mắc kẹt trong các đống đổ nát. Khoảng 40.000 người đã được sơ tán để đảm bảo an toàn.

Đây là trận động đất mạnh nhất kể từ năm 2011 khi một trận động đất 8,9 độ Richter tấn công vùng đông bắc Nhật Bản khiến hơn 18.000 người thiệt mạng và gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân.

Theo Dân Trí

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

38 queries in 4.221 seconds.