Nữ sinh phải lấy máu mình cứu mẹ

Gia đình quá nghèo, mẹ lại lâm bệnh nặng nên Lê Thị Thu Hoa, học lớp 11B6 Trường THPT Ba Gia (H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), phải nghỉ học ở nhà chăm sóc và thường xuyên lấy máu của mình để truyền cho mẹ.

Nữ sinh phải lấy máu mình cứu mẹ

Shares

Hoa chăm sóc mẹ bên giường bệnh – Ảnh: Phạm Anh

Cha của Hoa đã bỏ 3 mẹ con để đi theo người đàn bà khác từ khi các em còn nhỏ. Mẹ em, bà Trần Thị Thu Hà (39 tuổi, ở xóm 3, thôn Bình Bắc, xã Tịnh Bình, H.Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đành gửi con cho bà ngoại, còn mình vào TP.HCM may gia công gửi tiền về nuôi con.

Năm 2012, bà Hà bị bệnh đái tháo đường, xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn, viêm phế quản phổi, suy nhược cơ thể. Không có tiền để chữa trị, bà phải về quê. “Tiền hết nên khi nào đau lắm tôi mới vào Bệnh viện Quảng Ngãi nằm. Nhiều lần hết tiền mua máu, Hoa phải lấy máu mình truyền cho mẹ. Nhìn con mệt lả, lòng tôi đau đớn lắm”, bà Hà nói trong nước mắt.

Bệnh của bà Hà ngày càng nặng. Từ sau Tết Ất Mùi, Hoa phải nghỉ học để chăm mẹ. Cô giáo chủ nhiệm và bạn bè đến nhà chia sẻ, bà con hàng xóm góp gạo, góp tiền động viên nhưng cũng không thể kéo em trở lại trường.

Mới đây, bà Hà có gửi đơn lên UBND xã kêu cứu. Lá đơn đẫm nước mắt, nói bà không sống được bao lâu nữa, chỉ mong mọi người giúp đỡ để con mình được tiếp tục đi học.

Theo Thanh niên

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.