Nữ sinh Huế đánh đập bạn tàn nhẫn ngay tại trường

Trong đoạn clip được tung lên mạng xã hội dài gần 3 phút, một nhóm nữ sinh nói giọng Huế thay nhau đánh đập tàn nhẫn một nữ sinh cùng trang lứa ngay tại trường…

Nữ sinh Huế đánh đập bạn tàn nhẫn ngay tại trường

Shares

Đoạn clip được xác định do một nữ sinh của trường ghi lại (ảnh chụp từ clip). Hai ngày qua, trên mạng xã hội loan truyền đoạn một clip dài gần 3 phút ghi lại hình ảnh một nhóm 4 nữ sinh tuổi chừng 14 – 15 liên tục đấm đá tàn nhẫn một nữ sinh khác cùng trang lứa.

Không chỉ vậy, nhóm 4 nữ sinh vừa đánh vừa liên tục chửi bới, dọa nạt “nạn nhân” bằng những lời cực kỳ thô tục.

Người xem dễ dàng nhận ra clip này được ghi hình từ một ngôi trường ở Huế, thông qua giọng nói của các nữ sinh.

Nữ sinh Huế đánh đập bạn tàn nhẫn ngay tại trường - ảnh 1

Trường THCS Trần Phú, nơi xảy ra vụ nữ sinh bị bạn hành hung bạn gây rúng động dư luận. Ảnh: Ngọc Văn

Điều đáng nói, trong thời gian xảy ra vụ việc, không có bất kỳ sự can thiệp nào từ bạn học hay giáo viên của trường.

Chỉ đến khi “nạn nhân” bị đánh chảy máu mũi, nhóm nữ sinh côn đồ mới chịu dừng tay.

Sáng 12/1, từ các nguồn thông tin thu thập được, PV Tiền Phong đã xác định được nơi xảy ra vụ việc  là Trường THCS Trần Phú (phường Phước Vĩnh, thành phố Huế).

Bà Trương Thị Thái Hằng, hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, cũng đã xác nhận với PV Tiền Phong về vụ việc trên.

Theo đó, vụ 4 nữ sinh hành hung bạn xảy ra vào chiều 28/12.  Đến nay, nhà trường cũng đã xác định được nhóm nữ sinh kể trên là các em: N.T.X.N, P.T.H.L, N.T.M.D và N.N.N.Q. Nữ sinh bị đánh là em N.T.H.H. Tất cả các nữ sinh này đều học lớp 7 tại trường THCS Trần Phú, thành phố Huế.

Nữ sinh Huế đánh đập bạn tàn nhẫn ngay tại trường - ảnh 2
Vị trí hành lang tầng 3 của trường là nơi em H. bị bạn đánh đập tàn nhẫn. Ảnh: Ngọc Văn

Theo bà Trương Thị Thái Hằng, 4 nữ sinh đánh bạn vì cho rằng em N.T.H.H nói xấu một thành viên của nhóm. Vụ việc xảy ra ngay sau khi các em hoàn tất môn thi học kỳ vào buổi chiều 28/12.

“Lúc đó tất cả giáo viên bận thu bài thi chuyển về khu vực quy định nên không ai phát hiện H. bị bạn đánh. Ngay sau đó, tôi được học sinhbáo có vụ việc học sinh đánh bạn, nên tiến hành kiểm tra”, bà Hằng kể.

Sau vụ việc, ban giám hiệu nhà trường tiến hành nhiều phiên họp với các bộ phận chức năng, giáo viên chủ nhiệm, công an phường và các phụ huynh có con em tham gia đánh bạn, để xác định mức độ vi phạm, chỉ ra những khuyết điểm của học sinh.

Qua đó, nhà trường đã thống nhất mức xử lý kỷ luật đình chỉ học tập 1 năm đối với 4 nữ sinh đánh bạn. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, phụ huynh em N.T.H.H (người bị đánh) đã trực tiếp đến trường xin được “xử nhẹ” các nữ sinh vi phạm, đề nghị cho các em tiếp tục đến lớp.

“Qua cân nhắc, xem xét từ nhiều yếu tố, nhà trường thống nhất cho các em vi phạm tiếp tục đến lớp, nhưng bị xếp hạnh kiểm loại yếu. Chúng tôi làm vậy để các em có cơ hội sửa sai. Đến nay, H. và 4 bạn nêu trên đã làm hòa”, bà Hằng thông tin.

Nữ sinh Huế đánh đập bạn tàn nhẫn ngay tại trường - ảnh 3
Bà Hằng vẫn còn sốc sau khi xem đoạn clip nữ sinh của trường hành hung bạn. Ảnh: Ngọc Văn

Đề cập đến clip nhóm nữ sinh của trường đánh bạn, bà Hằng cho biết: “Tôi thực sự sốc khi xem những hình ảnh trong clip, thật không thể tin nỏi học trò mình lại hành động như vậy. Đoạn quay này tôi mới được xem vài ngày nay  thông qua tin nhắn của học sinh. Tôi không nghĩ các em nữ sinh lại đánh bạn đến mức độ như vậy”.

Được biết, đoạn clip kể trên do một nữ sinh lớp 7 của trường ghi lại, sau đó bạn của người chị nữ sinh này cho đăng tải trên mạng internet.

Hiện nhà trường tiếp tục làm rõ hành vi học sinh quay clip, nắm danh sách những học sinh chứng kiến vụ bạn bị hành hung nhưng không can thiệp để có biện pháp răn đe, nhắc nhở.

Theo Tiền Phong

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.