Nụ cười hạnh phúc của người đàn ông từng “bẻ mì tôm sống ăn hàng ngày”

Đã không còn phải sống trong căn nhà cũ mục nát, thay vào đó là ngôi nhà mới sạch sẽ, khang trang và có tiền ăn đầy đủ. Anh Ngô Trung Sổng – người đàn ông khốn khổ đã từng phải bẻ mì tôm sống ăn qua ngày đã có cuộc sống mới, đủ đầy về vật chất và nụ cười luôn thường trực

Nụ cười hạnh phúc của người đàn ông từng “bẻ mì tôm sống ăn hàng ngày”

Shares

Ngôi nhà sập xệ…

Sau gần 1 năm kể từ khi bài viết “Thương người đàn ông quanh năm bẻ mì tôm sống ăn qua ngày” được lên trang, đến nay cuộc sống của anh Ngô Trung Sổng đã bước sang một trang mới. Không còn ngôi nhà cũ sập sệ như lần đầu chúng tôi đến, thay vào đó là ngôi nhà mới 4 gian rộng rãi, được lát nền đá hoa sạch sẽ. Vui mừng, anh Sổng khoe: “Tiền của các nhà hảo tâm giúp đỡ, tôi xây được nhà rồi đấy. Giờ sống sướng rồi cô ạ, mưa bão không lo sập nhà nữa”.

1

nay được thay thế bằng ngôi nhà khang trang, sạch sẽ.

2

Anh Sổng của hiện tại..

Toàn bộ ngôi nhà được xây dựng kiên cố, phía bên trên được ốp tôn lạnh chống nóng, các cửa sổ và cửa ra vào được làm bằng tôn cùng nền gạch đá hoa sạch sẽ. Gian giữa anh kê bàn thờ và khoảng không gian rộng để trải chiếu ra ngồi mỗi khi nhà có khách, hai gian ở 2 bên được kê 2 chiếc giường của anh và người mẹ kế. Mẹ kế của anh Sổng năm nay đã ngoài 80, nhìn ngôi nhà mới khang trang, cụ mừng rỡ kể chuyện:

“Được các nhà hảo tâm giúp đỡ xây nhà cho anh Sổng tôi cũng được nhờ lây. Trước đây tôi sống ở căn bếp kia, giờ được chuyển lên nhà trên này ở rồi, sạch sẽ và an tâm lắm, giờ mưa tôi không phải chui vào bể trú như trước nữa rồi”.

3

Gương mặt buồn khổ của anh Sổng trong lần đầu tiên PV về gặp.

4

nhưng nay là nụ cười của niềm hạnh phúc.

Nói rồi hai mẹ con lại nhìn nhau cười, niềm vui hạnh phúc tràn đầy trong mắt. Là người đứng lên xây dựng ngôi nhà cho anh Sổng, người em cùng cha khác mẹ Ngô Trung Phức kể chuyện: “Tất cả vật liệu xây dựng là đi mua còn việc xây là anh em trong họ mỗi người một tay một chân giúp cô ạ. Tổng số tiền xây dựng ngôi nhà này là khoảng 100 triệu, trong đó phía tỉnh Hà Nam cho 20 triệu, 1 công ty cho 20 triệu, còn lại hơn 60 triệu anh Sổng trích ra từ số tiền bạn đọc Dân trí cho. Tính đến hiện nay, cuộc sống của anh Sổng đã ổn định và sung sướng hơn trước rất nhiều nên cả làng chúng tôi ai cũng mừng”.

8

Ngoài ngôi nhà mới được xây dựng, số tiền trợ cấp được nhận hàng tháng của anh cũng được trả đủ là 270.000 đồng/ tháng thay vì phải nhận thiếu chỉ có 180.000 đồng/ tháng do bị cán bộ xã ăn chặn như trước kia. Có thêm tiền là cuộc sống được cải thiện hơn, quan trọng là: “Tôi và nhiều người khác giờ đã được nhận đủ số tiền trợ cấp của nhà nước cho nên thấy vô cùng thoải mái và phấn khởi. Cám ơn các nhà báo đã vạch trần sự gian dối trong việc chúng tôi bị ăn chặn tiền trợ cấp, bây giờ thì ông Dũng cũng đã bị bắt vào tù, nhiều người dân xã tôi được trả lại sự công bằng nên ai cũng mừng” – Anh Sổng tâm sự.

5

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, anh đã có niềm tin vào cuộc sống

Không còn phải ăn mì tôm sống như trước nữa, bữa cơm của anh giờ có rau, thịt, cá và tiếng cười của niềm hạnh phúc. Cuộc đời đã thay đổi, anh bảo mình như được sinh ra lần thứ 2 và lần này thực sự anh mới cảm nhận được ý nghĩa của hai chữ “cuộc sống”. Bởi với anh trước kia chỉ là sự nghèo đói, mặc cảm, tự ti, còn giờ anh được làm chủ cuộc đời mình, có niềm tin, hi vọng vào những điều tốt đẹp ở ngày mai.

6

Cuộc đời đã mở ra một trang mới cho anh.

7

“Nếu không có sự giúp đỡ của mọi người, tôi sẽ vẫn chỉ dậm chân tại chỗ”.

“Nếu không có sự giúp đỡ của mọi người, tôi sẽ vẫn chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi. Giờ tôi có nhà mới, có tiền để ăn và sinh hoạt, đặc biệt tôi lấy lại được sự công bằng trong việc nhận tiền trợ cấp mà bao năm nay bị ăn chặn nhưng tôi không hề biết. Tôi thấy mình may mắn và hạnh phúc vô cùng, tất cả cũng nhờ ơn bạn đọc Dân trí đã giúp tôi” – Anh Sổng không ngớt nụ cười trên gương mặt.

Thêm một hoàn cảnh nữa đổi thay cuộc sống nhờ sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng, những người như chúng tôi cũng vui mừng khôn xiết. Niềm tin vào một xã hội tươi đẹp, công bằng được xây dựng bởi tình yêu, sự sẻ chia và lòng nhân ái một lần nữa càng được khắc sâu và ghi nhớ nhiều hơn. Những con người khốn khổ như anh Sổng cuối cùng cũng được hạnh phúc như câu chuyện cổ tích đời thường để chúng ta thêm yêu và tin vào những điều kì diệu của cuộc đời này.

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.