Nữ bộ trưởng 29 tuổi từ chức vì lái xe lúc say xỉn

Nữ Bộ trưởng Giáo dục Thụy Điển Aida Hadzialic, 29 tuổi, hôm 13-8 tuyên bố từ chức khi bị cảnh sát xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

Nữ bộ trưởng 29 tuổi từ chức vì lái xe lúc say xỉn

Shares

Nữ Bộ trưởng Giáo dục Thuỷ Điển Aida Hadzialic. Ảnh: Reuters

Bà Hadzialic, vốn xuất thân từ gia đình tị nạn gốc Bosnia-Hercegovina, đến Thuỵ Điển cùng gia đình khi mới 5 tuổi. Năm 2014, Hadzialic trở thành bộ trưởng trẻ nhất và cũng là nữ bộ trưởng người Hồi giáo đầu tiên của Thuỵ Điển.

Nói về lỗi lầm của mình, bà Hadzialic cho biết bị cảnh sát chặn xe khi đang lưu thông trên cầu Oresund nối Đan Mạch và Thuỵ Điển sau khi thưởng thức 2 ly rượu vang trong lúc dùng bữa tối tại thủ đô Copenhagen. Bà cũng cho biết đã chờ 4 tiếng sau khi uống rượu mới khởi hành vì bà nghĩ rằng cơ thể đã giải rượu sau ngần ấy thời gian.Tuy nhiên, kết quả kiểm tra sau đó cho thấy nồng độ cồn trong máu của bà ở mức 0.2 gram/ lít máu, bị xem là mức vi phạm luật giao thông ở Thuỵ Điển. Tỉ lệ này tương đối thấp so với luật ở các quốc gia khác.

Bà Hadzialic còn đối mặt với mức án 6 tháng tù giam.

“Tôi từ chức vì tôi tin rằng việc tôi làm thật sự nghiêm trọng” – nữ thành viên đảng Dân chủ Xã hội này giải thích, trong lúc thừa nhận hành vi điều khiển xe trong tình trạng say rượu là “lỗi lầm lớn nhất trong cuộc đời”.

 (Theo BBC, Straits Times)

Shares

20 queries in 1.382 seconds.