NÓNG: Bartomeu tái đắc cử chức Chủ tịch Barca

Mặc dù được đánh giá không cao song Josep Maria Bartomeu vẫn giành số phiếu áp đảo trước Joan Laporta để tiếp tục nắm giữ chức Chủ tịch Barca nhiệm kì 2015-2021.

NÓNG: Bartomeu tái đắc cử chức Chủ tịch Barca

Shares

Hôm qua (18/7), Barca đã tiến hành lễ bầu cử bầu chức Chủ tịch nhiệm kì mới tại sân Camp Nou. Sau nhiều giờ làm việc, cuối cùng đội bóng xứ Catalan đã tìm được cái tên xứng đáng nhất là Josep Maria Bartomeu.

Cuộc bầu cử đã kêu gọi 109.637 lá phiếu nhưng chỉ có 47.270 người tới Camp Nou bầu cử (chiếm 43,12%). Kết quả, Josep Maria Bartomeu đã về nhất với tỉ lệ phiếu áp đảo là 54,63%. Trong khi đó, Joan Laporta chỉ về đích ở vị trí thứ 2 với tỉ lệ phiếu là 33,03%. Hai nhân vật ứng cử khác, Augusti Benedito và Toni Freixa chỉ nhận được tỉ lệ phiếu là 7% và 3,8%. Với kết quả trên, Bartomeu sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch Barca tới năm 2021. Ông đã tiếp quản chiếc ghế quyền lực ở sân Camp Nou vào năm 2014 sau khi Sandro Rosell từ chức. Dù mới chỉ có 1 năm điều hành Barca song Bartomeu đã có nhiều đóng góp với Blaugrana, trong đó phải kể tới việc kí HĐ quảng cáo với hãng hàng không Qatar.

Chìa khóa giúp Bartomeu giành chiến thắng ở lễ bầu cử hôm qua chính là thành công rực rỡ của Barca ở mùa giải trước khi Blaugrana giành cú ăn 3 với nhân tố mới là Luis Suarez và Luis Enrique.

Trước khi từ bỏ chiếc ghế Chủ tịch Barca để tham dự cuộc bầu cử nhiệm kì mới, ông Bartomeu đã thuyết phục Luis Enrique kí bản hợp đồng mới, đồng thời chiêu mộ thêm 2 tân binh là Aleix Vidal và Arda Turan.

Theo đánh giá của báo giới Tây Ban Nha, Barca trong vòng 1 năm qua có tốc độ phát triển nhanh, đồng đều và mạnh hơn Barca giai đoạn 2003-2010 của Joan Laporta dù vẫn còn nhiều tranh cãi và scandal. Trước khi tranh cử, ông Laporta đã tuyên bố sẽ không gia hạn HĐ với hãng hàng không Qatar, đưa Eric Abidal trở lại Camp Nou giữ chức Giám đốc thể thao, chiêu mộ Paul Pogba và biến Barca trở thành đội bóng có 50% lực lượng xuất phát từ lò đào tạo trẻ.

Josep Maria Bartomeu đã trở thành vị Chủ tịch thứ 41 trong lịch sử Barca. Hồi năm 2010, ông chỉ về đích thứ 2 sau Sandro Rosell.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.