Nơi nào ở Sài Gòn cũng có thể bị biến thành chợ

Vô số quán cà phê, quán nhậu, bãi giữ xe, hàng rong,... ở khắp thành phố Sài Gòn chiếm dụng vỉa hè, tràn xuống cả lòng đường để mua bán, khiến nơi này trở nên nhếch nhác khôn tả.

Nơi nào ở Sài Gòn cũng có thể bị biến thành chợ

Shares

Do hàng quán trưng dụng từ vỉa hè và cả lòng đường, người đi bộ phải ra giữa… tim đường để tránh. (Hình: Người Lao Ðộng)

Theo mô tả của phóng viên báo Người Lao Ðộng, ngày 3 tháng 3, hoạt động buôn bán, kinh doanh đã lấn chiếm vỉa hè, lề đường phổ biến đến mức gần như hầu hết trên các tuyến đường ở thành phố Sài Gòn.

Trong đó, nổi bật nhất là ở các tuyến đường như: Tôn Ðức Thắng, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thiện Thuật, Lê Thánh Tôn, quận 1; Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trãi, Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương… thuộc quận 5; Phạm Văn Ðồng, Kha Vạn Cân, ở quận Thủ Ðức,…

Ở những con đường trên, vỉa hè, lề đường vốn dĩ dành riêng cho người đi bộ nhưng giờ đây chúng tuyệt nhiên trở thành “sở hữu” riêng của giới kinh doanh: bãi giữ xe, dịch vụ ăn uống,… và trở thành nơi đậu của xe gắn máy, xe hơi và cả taxi.

Với tình trạng trên, người dân đi bộ qua lại hàng ngày buộc phải dồn xuống lòng đường di chuyển, bất chấp những mối nguy hiểm rình rập, mặc dù biết mất tính mạng bất cứ lúc nào.

Không chỉ chiếm vỉa hè, khu vực trạm xe buýt cũng bị trưng dụng để kinh doanh, thậm chí nhiều xe khách, xe hơi còn đậu ngay tại trạm khiến người dân chật vật khi đón xe.

Trước tình trạng ngày càng nhân rộng này, dư luận cho rằng, phải chăng chính quyền địa phương đã quản lý việc lấn chiếm lòng lề đường một cách lỏng lẻo, thậm chí có thể tồn tại việc bao che, bảo kê?

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.