Nỗi đau mất con của bà mẹ già

Bạn đọc cao niên Nguyễn Thị Long (76 tuổi) trú tại 112 Bạch Đằng, Hà Nội lận lội trong rét buốt chiều cuối năm Canh Dần đến Tòa soạn Báo VietNamNet trình bày và gửi đơn cùng nhiều giấy tờ liên quan khiếu nại về việc các cơ quan có thẩm quyền chấm dứt việc giải quyết vụ án về cái chết của con trai bà là Chu Văn Tường.

Nỗi đau mất con của bà mẹ già

Shares

Mẹ già với đống tiền để khiếu nại về việc các cơ quan có thẩm quyền chấm dứt việc giải quyết vụ án về cái chết của con trai

Theo Biên bản Giám định pháp y số 86X 2006 ngày 09/11/2006 của Viện Pháp y Quân đội, thì DIỄN BIẾN SỰ VIỆC (theo quyết định trưng cầu) như sau:

“Buổi chiều ngày 20/4/2002 sau khi hết giờ làm việc tại công trường xây dựng nhà máy nhựa thuộc khu công nghiệp Anmata thành phố Biên Hòa- Đồng Nai, anh Chu Văn Tường sinh năm 1959 ngụ tại ấp Nhị Hòa- xã Hiệp Hòa thành phố Biên Hòa ở lại công trường ăn cơm cùng anh Hoàng Xuân Tình và vợ chồng Nguyễn Văn Ngọc- Hà Thị Thúy Hằng. Đồ ăn gồm lòng gà nấu với trái khổ qua, trong khi ăn mọi người cùng uống 03 xị rượu. Sau khi uống xong vợ chồng Ngọc Hằng mời anh Tường trên đường về nhà ghé thăm nhà nơi vợ chồng Ngọc Hằng ở trọ tại phường Tân Hiệp- thành phố Biên Hòa. Sau đó anh Tường điều khiển xe máy của mình chạy trước, anh Ngọc chở chị Hằng chạy sau trên đường khu công nghiệp Anmata ra quốc lộ 1A. Anh Tường chạy xe tới đoạn đường thuộc khu vực KP2- P. Long Bình, Tp Biên Hòa thì bị té ngã nằm bất tỉnh trên đường. Người dân sống ở bên đường và một số người đi đường thấy xảy ra tai nạn nên chạy tới xem thì thấy có một con chó đang nằm giãy chết bên lề đường gần nơi anh Tường nằm bất tỉnh. Anh Tường được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, sau đó chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, tới 23h 45 cùng ngày thì chết.”

1

Qua KHÁM NGHIỆM BÊN NGOÀI (khám sau 4 năm 4 tháng), KHÁM NGHIỆM BÊN TRONG, XÉT NGHIỆM BỔ SUNG, CHẨN ĐOÁN PHÁP Y, Viện Pháp Y Q.Đ KẾT LUẬN:

“1. Tình trạng tổn thương trầm trọng sọ não, gãy xương đòn và xương sườn ngực phải do va đập là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tử vong trong trường hợp Chu Văn Tường.

2.Các vết sượt da trên đầu mặt, thân thể, chân tay tập trung chủ yếu ở bên phải cơ thể nhất là ở đầu và ngực, các vết sượt da ở bên phải có hướng chạy từ trên xuống dưới, cho phép nhận định: Các vết sượt da được hình thành do cơ thể di chuyển lê quệt trên bề mặt không phẳng trong tình trạng có gia tốc.”

Bà mẹ già quá đau đớn vì mất con trai, dựa vào Kết luận này của Viện Pháp y quân đội, nhiều năm qua đã “đội đơn” đến rất nhiều cơ quan có thẩm quyền đề nghị làm rõ về cái chết của con bà. Nhiều cơ quan đã có văn bản trả lời nhưng không thuyết phục được bà. Đơn của bà viết:

“Bộ Công an phối hợp với Vụ 1A về TTXH VKSNDTC đưa Thông báo số 323 ngày 1/8/2007 thống nhất kết luận nguyên nhân Chu Văn Tường bị chết do chạy xe cán chó tự ngã dẫn đến tử vong. Chấm dứt việc giải quyết vụ án.

Thông báo ngày 26/12/2007 của VKSNDTC Vụ 1A về TTXH phối hợp với Bộ Công An thống nhất kết luận nguyên nhân Chu Văn Tường bị chết do đi xe cán phải con chó tự ngã xuống mặt đường.

Thông báo ngày 19/6/2008 của VKSNDTC Vụ 1A do phó Viện trưởng Hoàng Nghĩa Mai ký thay Viện trưởng trả lời nguyên nhân Chu Văn Tường bị chết do ngã xe máy gây ra.

3 lần Thông báo kết luận nguyên nhân cái chết của con tôi là Chu Văn Tường không đúng với Kết luận của Biên bản Giám định pháp y của Viện Pháp y quân đội.”

2

Trong đơn của bà mẹ già đau khổ vì mất con trai cũng nêu những uẩn khúc về cái chết của con liên quan đến Hà Thị Thúy Hằng và cách giải quyết vụ việc của Công an Đồng Nai. Bà viết:

“Mạo nhận con tôi là anh, viết ngay sau Giấy báo tử, ký tên là Hà Thị Thúy Hằng; không yêu cầu Pháp y giám định viết ngay sau đơn xin nhận tử thi, ký tên Hà Thị Thúy Hằng.

Cam đoan chịu hoàn toàn trách nhiệm trước cơ quan pháp luật Nhà nước về những vấn đề pháp lý về sau liên quan đến cái chết của…anh…tôi, mạo nhận con tôi là anh, để được nhận tử thi của con tôi là Chu Văn Tường tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đem về chôn ngay sau nhà Nguyễn Thị Loan đồng lõa, xây mộ kiên cố cản trở việc khai quật khám nghiệm tử thi…

…Công an Đồng Nai không giải quyết vụ án, cản trở không cho tôi xin khai quật khám nghiệm tử thi của con tôi là Chu Văn Tường suốt thời gian gần 5 năm trời, Công an Đồng Nai…đưa văn bản trả lời ngày 29/7/2002 nội dung mâu thuẫn, vô lý; ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự ngày 26/7/2002; đưa Thông báo không khởi tố vụ án hình sự ngày 20/5/2005…là bao che thủ phạm Hà Thị Thúy Hằng.”

Đơn của bà cho rằng “cái hiện trường giả xe cán chó của Hà Thị Thúy Hằng tạo dựng.”
Vì thế cho đến bây giờ, sau khi con trai chết gần chục năm trời, bà mẹ già đau khổ Nguyễn Thị Long vẫn “đội đơn” gửi nhiều cơ quan, trong đó có Báo VietNamNet, đề nghị khởi tố vụ án hình sự.

Trên đây là nội dung đơn đề ngày 10/1/2011 và một số giấy tờ của bạn đọc cao niên Nguyễn Thị Long 76 tuổi ở 112 Bạch Đằng, Hà Nội- một bà mẹ đau khổ vì mất con trai Chu Văn Tường- gửi Báo VietNamNet. Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xem xét, giải quyết dứt điểm vụ án theo quy định của pháp luật.

Theo Vietnamnet

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.