Nổ súng và bắt giữ con tin tại Wisconsin, 1 người chết

0
12

Xe cảnh sát tại hiện trường.

NEENAH – Vụ nổ súng tại cửa hàng mô-tô tại Wisconsin đã chấm dứt vào hôm thứ Bảy với 1 người chết, 1 cảnh sát bị thương, và 1 người bị bắt, theo nhà chức trách cho biết.

Nhiều tiếng súng đã vang lên tại cửa hàng Eagle Nation Cycles trên đường Main của thành phố Neenah, lúc gần 9 giờ sáng thứ Bảy. Đồng thời, cảnh sát cũng nhận được tin báo là có người đang bị giữ làm con tin. Lực lượng đặc nhiệm đã được điều đến hiện trường, và nhiều ngôi nhà cùng cơ sở thương mại đã được di tản.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào buổi chiều, Cảnh sát trưởng Kevin Wilkinson nói rằng, sau nhiều giờ cố thủ, một người đàn ông đã bước ra khỏi tòa nhà, cầm theo một khẩu súng, và không chịu tuân theo lời yêu cầu buông súng của cảnh sát. Người đàn ông này đã bị cảnh sát bắn, nhưng ông Wilkinson nói rằng, nghi can cũng có thể đã bị bắn từ phía trong tòa nhà. Nghi can sau đó được đưa đến bệnh viện và đã qua đời tại đây.

Một cảnh sát cũng bị thương trong sự việc. Nhà chức trách không công bố danh tính nghi can và người cảnh sát bị thương. Ông Wilkinson chỉ nói rằng, người cảnh sát đặc nhiệm đã bị bắn trúng đầu, nhưng may mắn là chiếc mũ bảo vệ đã làm viên đạn bật ra, nên anh chỉ bị thương nhẹ. Người này được chữa trị tại bệnh viện Theda Clark tại Neenah và đã được xuất viện.

Các cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn sau khi nghi can đầu tiên bị bắn, và đến 1 giờ chiều, cảnh sát đã bắt giữ thêm 1 người. Nhà chức trách hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân sự việc và số lượng chính xác các con tin. Cơ quan điều tra tội phạm thuộc Bộ Tư Pháp Wisconsin đã nhận trách nhiệm điều tra vụ nổ súng.

Thị trưởng Neenah, ông Dean Kaufer, nói rằng đã có hơn 30 phát súng được bắn ra. “Đây là một cơn ác mộng của mọi cộng đồng dân cư,” ông Kaufer nói.

:VD:

comments

SHARE