Nổ nhà máy pháo hoa ở Trung Quốc, 4 người mất tích

4 người mất tích và 25 người khác bị thương sau một vụ nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở quận Quảng Phong, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc rạng sáng nay 20/1.

Nổ nhà máy pháo hoa ở Trung Quốc, 4 người mất tích

Shares

Ngọn lửa bao trùm nhà máy sản xuất pháo hoa. (Ảnh: SCMP)

Thời báo Hoa Nam buổi sáng dẫn lời nhân chứng cho biết, vụ nổ diễn ra sáng nay theo giờ địa phương. Hơn 1.000 người ở gần khu vực nhà máy đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Theo lời nhân chứng, những tiếng nổ lớn liên tiếp kéo theo đó là mặt đất rung lên. “Tôi cảm giác như một trận động đất và lập tức đánh thức cả nhà dậy”, một người dân cho biết.

Các bức ảnh và video được đăng lên mạng xã hội sau đó cho thấy ngọn lửa đã bao trùm cả một khu vực nhà máy, cửa kính của một số nhà gần đó cũng bị vỡ tan tành.

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt ngọn lửa trong khi giới chức địa phương đã cử một tổ điều tra khẩn cấp nguyên nhân sự việc và phối hợp với nhóm cứu hộ.

Theo nguồn tin ban đầu, có 4 người mất tích trong vụ nổ gồm một đầu bếp và một số bảo vệ của nhà máy. Trong khi đó, 4 người khác cũng bị thương. Sự việc diễn ra trong bối cảnh nhà máy này đang tăng cường sản xuất pháo hoa tiêu thụ trong dịp Tết. Cháy nổ tại các nhà máy sản xuất pháo hoa trái phép khá phổ biến ở Trung Quốc nhất là vào các dịp giáp Tết.

Theo SCMP

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.