Nổ lớn trong nhà hàng ở Ấn Độ, ít nhất 44 người chết

Vụ nổ lớn xảy ra ngày 12-9 tại một nhà hàng ở quận Jhabua, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Cảnh sát xác nhận ít nhất 44 người chết và con số này có thể còn tăng lên.

Nổ lớn trong nhà hàng ở Ấn Độ, ít nhất 44 người chết

Shares

Người dân tụ tập tại hiện trường vụ nổ – Ảnh: ANI

Theo lời kể của các nhân chứng, vụ nổ xảy ra vào buổi sáng lúc nhà hàng đang đông khách. Do sức ép của vụ nổ, nhiều người chết ngay tại chỗ.

Hãng tin AFP dẫn lời quan chức cảnh sát quận Jhabua – Seema Alava cho biết vụ nổ xảy ra vào 8g30 sáng giờ địa phương (khoảng 10g sáng giờ Việt Nam).

Bà Alava nói khi vụ nổ xảy ra, có rất nhiều nhân viên văn phòng và học sinh đang ăn sáng trong nhà hàng. Nhà hàng này nằm trong quận Jhabua, cách thủ đô New Delhi khoảng 800 km về phía nam.

Quan chức cảnh sát này cho biết thêm vụ nổ còn gây sập một tòa nhà bên cạnh và làm hư hỏng nhiều tòa nhà khác.

“Tính đến giờ, có 44 người được xác nhận đã thiệt mạng nhưng con số này có thể còn tăng vì nhà hàng này nằm trong khu vực đông đúc và có nhiều người đang trong nhà hàng lúc đó. Lực lượng cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm thêm những người còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát” – bà Alava nói.

Vụ nổ khiến nhà hàng đổ sập, đồng thời gây thiệt hại cho các tòa nhà lân cận. Thông tin ban đầu nói nhà hàng trên tàng trữ chất nổ nhưng cảnh sát bác bỏ, nói đây là vụ nổ bình gas.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.