Nổ lớn rung chuyển miền đông Trung Quốc

Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một nhà máy hóa chất ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc vào đêm qua 31/8, chỉ hơn 2 tuần sau vụ nổ kinh hoàng ở thành phố Thiên Tân, khiến 145 người thiệt mạng.

Nổ lớn rung chuyển miền đông Trung Quốc

Shares

Hình ảnh về vụ nổ được đài phát thanh quốc gia Trung Quốc đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh: DM)

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã đưa tin về vụ nổ tại tỉnh Sơn Đông, nhưng hiện chưa rõ có thương vong hay không.

Vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy hoát chất thuộc khu công nghiệp Lijin ở thành phố Đông Dinh ngay trước lúc 11h30 giờ địa phương. Lửa và khói đã được nhìn thấy bốc lên từ hiện trường trong đêm.

Nhật báo People’s Daily của đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa tin về vụ nổ. Đài phát thanh quốc gia cho biết trên tài khoản chính thức trên mạng xã hội Weibo rằng một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở Đông Dinh ngay trước lúc nửa đêm. Đài này đăng tải các hình ảnh về vụ nổ tại một khu công nghiệp tương đối hẻo lánh.

Hồi tháng trước, 1 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại một nhà máy hóa chất cũng ở Sơn Đông.

Vụ nổ đêm qua xảy ra chỉ hơn 2 tuần sau các vụ nổ kinh hoàng tại khu công nghiệp ở thành phố Thiên Tân, làm ít nhất 145 người thiệt mạng.

Vụ việc mới nhất sẽ đặt ra thêm nhiều câu hỏi về tiêu chuẩn an toàn tại Trung Quốc, nơi các tai nạn công nghiệp xảy ra quá thường xuyên sau 3 thập niên phát triển nóng. Một vụ nổ tại một nhà máy phụ tùng ô tô đã khiến 75 người chết hồi năm ngoái.

Theo Dailymail

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.