Nike ra giày thể thao tự buộc dây

Hãng giày nước Mỹ vừa cho ra mắt mẫu giày thể thao thế hệ mới có thể tự buộc dây cho người sử dụng.

Shares

Theo Tech Crunch, giày tự buộc dây thế hệ mới HyperAdapt 1.0 sử dụng công nghệ “viền thích nghi” do Nike nghiên cứu và lần đầu tiên áp dụng. HyperAdapt 1.0 tích hợp bộ phận cảm biến nằm giữa gót giày và đế giày.

Giám đốc kỹ thuật của dự án, bà Tiffany Beers chia sẻ về cơ chế hoạt động của chiếc giày thế hệ mới: “Gót chân của bạn sẽ chạm vào một cảm biến và kích hoạt chế độ tự thắt chặt dây của chiếc giày. Các cảm biến khác sẽ đảm bảo cho chiếc giày thắt chặt ở mức vừa phải. Tuy nhiên cũng có hai nút nhỏ ở phía trên để bạn có thể điều chỉnh thắt chặt hoặc nới lỏng hơn“.

Thiết kế đế giày đặc biệt của giày thể thao có thể tự buộc dây.

Thiết kế đế giày đặc biệt của giày thể thao có thể tự buộc dây.

Ngoài ra, ông Tinker Hatfield, giám đốc thiết kế của Nike, cho biết hãng đang hướng tới các phát minh khác nhằm cho ra đời các mẫu giày thể thao có chức năng điều chỉnh kích cỡ tự động.

Giày có kiểu dáng thể thao khỏe khoắn.

Giày hoạt động dựa vào bộ phận cảm ứng ở phần gót và đế giày.

Giày có chức năng điều chỉnh kích cỡ tự động.

Trước đó, Nike cũng từng cho ra mắt mẫu giày tự buộc dây lấy cảm hứng từ bộ phim “Back to the Future II“. Sản phẩm này có tên Nike Air Mag, có chức năng tự buộc dây giống như trong phim. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản thử nghiệm giới hạn. Hệ thống tự buộc dây của Nike Air Mag chạy bằng pin và có thể tự động kích hoạt hay dừng hoạt động trong trường hợp không cần thiết.

Mẫu giày Nike Air Mag. Mẫu giày Nike Air Mag.

Được biết, giày thông minh Nike HyperAdapt 1.0 sẽ được bán ra vào mùa hè năm 2016, với 3 màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm này vẫn chưa được Nike tiết lộ.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.