Những con đường điều hòa “cứu” dân Sài Gòn khỏi nắng nóng

Giữa cái nắng Sài Gòn rực lửa, được chạy trên những con đường "điều hòa" rợp bóng cây xanh, người tham gia lưu thông chỉ muốn chạy mãi không dừng.

Những con đường điều hòa “cứu” dân Sài Gòn khỏi nắng nóng

Shares

Những ngày qua, Nam Bộ nói chung và TP HCM bước vào giai đoạn chuyển mùa, khiến thời tiết vô cùng oi bức. Nắng nóng kéo dài suốt từ sáng đến tận chiều tối, nhiệt độ giữa trưa có nơi lên đến hơn 38 độ C.

1

Mặt đường nhựa bốc hơi nóng gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho người đi đường, nhất là phải lưu thông trên những con đường quốc lộ, xa lộ đầy xe tải, thiếu bóng cây xanh. Vì vậy, những con đường dày đặc hàng cây cổ thụ trở thành “cứu tinh” của người dân.

2

Anh Sỹ Hưng, một người chạy xe ôm chia sẻ: “Giữa cái nắng gay gắt của Sài Gòn, được chạy trên những con đường “điều hòa” rợp bóng cây xanh thật vô cùng dễ chịu và chỉ muốn chạy hoài để tận hưởng”. (Ảnh trên đường Trương Định, quận 3, TP HCM)

3

Mặc dù phải di chuyển chậm chạp vì tắc đường nhưng các chủ phương tiện tham gia lưu thông đều cảm thấy thoải mái bởi không khí mát mẻ của bóng cây mang lại. (Ảnh chụp trên đường Nguyễn Thị Minh Khai quận 1 và quận 3).

4

Đường Pasteure từ trung tâm thành phố dẫn ra ngoại thành có hàng nghìn cây xanh 2 bên đường.

5

Lý tưởng nhất là tuyến đường Tôn Đức Thắng. Ngoài hàng cây cổ thụ, gió từ sông Sài Gòn thổi vào như chiếc “điều hòa khổng lồ” làm dịu lòng người tham gia lưu thông giữa cái nắng Sài Gòn rực lửa. (Ảnh Nguyễn Trương Quý/Tuổi trẻ)

6

Đứng chờ xe buýt dưới bóng cây trên đường Võ Thị Sáu, các vị khách đều có cảm giác vui vẻ, không vội vã,…

7

Đại lộ Nguyễn Văn Linh dài hàng chục km qua các quận 7,8, huyện Bình Chánh đều có bóng cây che chắn.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.