Nhộn nhịp cảnh thu mua hải sản khi thuyền vừa cập bến ở Vũng Áng

Rạng sáng nay (5.5), nhóm PV Báo Lao Động có mặt tại âu thuyền thôn Ba Đồng, phường Kỳ Phương (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ghi nhận những hình ảnh sinh động khi tàu vừa cập bến, sau đó là người đến thu mua hải sản còn tươi rói.

Nhộn nhịp cảnh thu mua hải sản khi thuyền vừa cập bến ở Vũng Áng

Shares

Theo ghi nhận, lúc 5h, khi trời vừa mờ sáng, 2 con tàu đánh mực đã cập bến, những ngư dân khẩn trương chuyền mực từ trong khoang tàu sang một thuyền thúng nhỏ (tròn)  rồi đưa lên bờ. Tại đây, một số tiểu thương đã chờ sẵn để thu mua. Trong đó, có 2 xe đông lạnh của một cơ sở chuyên thu mua hải sản tại địa bàn xã.

 Rất nhiều ngư dân và người nhà của họ đều than vãn giá bán hải sản quá thấp, chỉ bằng một nửa so với trước thời điểm xảy ra cá chết. Theo đó, hiện giá mực loại 1 từ 90 – 110.000đ/kg. Mực loại 2 giá 80.000đ/kg. Ca mu giá chưa đến 10.000đ/kg.

Cán bộ của Sở Y tế Hà Tĩnh cũng có mặt để lấy mẫu hải sản gửi về kiểm nghiệm chất lượng. Tuy nhiên, số hải sản mà tàu cập bến bán đã lại cho tiểu thương, không thấy có đơn vị nào đến cấp chứng nhận đánh bắt ở bao nhiêu hải lý về.

 Ông Nguyễn Chân Lý – Trưởng thôn Ba Đồng cũng có mặt tại đây – cho biết, hiện mới có khoảng 20% tàu thuyền ở thôn ra khơi. Thường thì tàu công suất lớn ra khơi, còn lại rất nhiều tàu nhỏ đang nằm bờ. Ông Lý cũng cho rằng, do giá thu mua thấp, người tiêu dùng còn e ngại dùng hải sản nên nhiều ngư dân chưa ra khơi.

Sau đây là một số hình ảnh mà PV ghi lại cảnh thu ma hải sản khi tàu cập bến ở thôn Ba Đồng (ngay sát bên cạnh nhà máy Formosa Hà Tĩnh).

..

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Theo Laodong

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.