Nhóm ngân hàng lớn nhất TQ chi 209 tỷ USD để ‘cứu’ chứng khoán

Nhóm ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc đã “mạnh tay” chi 1,3 nghìn tỷ Nhân dân tệ (tương đương với 209,4 tỷ USD) để ngăn chặn thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc.

Nhóm ngân hàng lớn nhất TQ chi 209 tỷ USD để ‘cứu’ chứng khoán

Shares

Ảnh: nguồn CNBC

Tạp chí tài chính Caijing cho biết rằng 17 ngân hàng thương mại Trung Quốc đã đưa tiền mặt cho Tập đoàn tài chính chứng khoán Trung Quốc (CSF) để giải vấn đề chứng khoán sụp đổ trong những ngày qua, sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ muốn mở rộng kinh phí cho tập đoàn này. Theo đó, nhóm ngân hàng lớn nhất TQ đã chi 209 tỷ USD để ‘cứu’ chứng khoán

Ngân hàng Thương mại Trung Quốc – nhà tài chính lớn nhất quốc gia – đã cho Tập đoàn tài chính chứng khoán Trung Quốc vay 186 tỷ Nhân dân tệ để đối phó với nguy cơ thị trường chứng khoán quốc gia hiện nay, Caijing cho biết.

Tập đoàn tài chính chứng khoán Trung Quốc là tổ chức duy nhất cung cấp dịch vụ cho vay tài chính mang tính lợi nhuận cho các công ty chứng khoán Trung Quốc, và cũng được xem như một công cụ quan trọng cho chính phủ để chống lại những biến động trên thị trường chứng khoán.

Cùng với những diễn biến của thị trường chứng khoán Trung Quốc, nhiều thông tin cho rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ kết thúc nới lỏng chính sách tiền tệ.

Sự sụp đổ của giá cổ phiếu Trung Quốc đã khiến chính phủ phải đưa ra những nỗ lực giải cứu lớn nhất, bao gồm ngăn chặn phát hành lần đầu ra công chúng và cấm các công ty và giám đốc điều hành bán cổ phiếu.

 (Theo CNBC)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.