“Nhiều người xứng đáng hơn Ronaldo, Messi”

HLV Jose Mourinho tỏ ra ngạc nhiên khi Ronaldo và Messi nằm trong Top 100 nhân vật giàu ảnh hưởng nhất trên thế giới theo Tạp chí Forbes.

“Nhiều người xứng đáng hơn Ronaldo, Messi”

Shares

Trả lời phỏng vấn trên tờ Telegraph mới đây, HLV Jose Mourinho của Chelsea không phủ nhận tầm ảnh hưởng của bóng đá nhưng lại bày tỏ sự ngạc nhiên trước việc Cristiano Ronaldo và Lionel Messi nằm trong Top 100 nhân vật giàu ảnh hưởng nhất trên thế giới theo Tạp chí Forbes.
“Không phải bàn cãi, tôi là một người đam mê bóng đá” cựu HLV Real Madrid nói. “Ở Bồ Đào Nha, họ thường nói vui rằng bạn có thể thay đổi tất cả mọi thứ ngoại trừ mẹ của bạn và câu lạc bộ bóng đá mà bạn yêu thích.
Tôi hiểu sức mạnh của bóng đá, xã hội, chính trị và văn hóa, nhưng làm thế nào một cầu thủ bóng đá có thể lọt vào Top 100 nhân vật giàu ảnh hưởng nhất trên thế giới theo Forbes?.
Phải nói là nhiều cầu thủ bóng đá ngày này được tôn sùng một cái thái quá. Ảnh hưởng cá nhân của họ lên xã hội quá cao so với bình thường”.
“Tôi biết rằng có người có thể nhảy từ tầng năm xuống vì đội bóng của họ thua một trận đấu, nhưng những người này rõ ràng là có vấn đề. Làm thế nào bạn có thể so sánh một cầu thủ bóng đá, một HLV bóng đá với một nhà khoa học, bác sĩ?
Nhiều người thuộc các tầng lớp khác xứng đáng có vị thế xã hội cao hơn những cầu thủ như Ronaldo, Messi vì những công việc họ đang đảm nhiệm. Bạn không thể đánh đồng như thế được”.
Theo bảng xếp hạng Top 100 nhân vật giàu ảnh hưởng nhất trên thế giới do tạp chí Forbes đưa ra vào năm 2014, siêu sao của Real và ĐT Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo xếp vị trí thứ 30. Trong khi đó kình địch số 1 của CR7 ở tất cả các lĩnh vực là Messi xếp ở vị trí thứ 45.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.