Nhiều cử tri Cộng Hòa California ủng hộ ông Trump

0
5

Ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa Donald Trump. (Hình: AP/Charlie Niebergall)

Khoảng 38% cử tri Cộng Hòa ủng hộ tỷ phú Donald Trump trong cuộc tranh cử tổng thống, nhưng hơn phân nửa nói rằng họ không hài lòng với sự chọn lựa các ứng cử viên.

Reuters trích dẫn kết quả cuộc thăm dò của Public Policy Institute of California (PPIC) cũng cho thấy, trong số các cử tri Dân Chủ dự tính bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ, 48% thích cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton, trong khi 41% dành cho Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders.

Thăm dò cũng cho thấy cử tri Dân Chủ ở California hài lòng với chọn lựa các ứng cử viên tổng thống nhiều hơn sự hài lòng của cử tri Cộng Hòa đối với sự chọn lựa các ứng cử viên của đảng họ.

Khoảng 65% cử tri Dân Chủ nói họ hài lòng với các chọn lựa ứng cử viên so với 46% của cử tri Cộng Hòa.

Trong số cử tri Độc Lập, người chiếm gần một phần tư cử tri ghi danh đi bầu ở tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ, mức độ hài lòng với sự chọn lựa ứng cử viên thấp hơn, ở mức 34%.

Khoảng 63% cử tri Dân Chủ tuổi 45 trở lên ủng hộ bà Clinton, trong khi cùng số phần trăm này ở tuổi dưới 45 ủng hộ ông Sanders.

Thăm dò của PPIC cho thấy sự ủng hộ ông Trump gia tăng nhiều so với thăm dò của Field Research Corporation hồi Tháng Giêng.

Trong thăm dò này, ông Trump và Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz của Texas cùng được khoảng 25% ủng hộ.

Thăm dò của Reuters trên toàn Hoa Kỳ, thực hiện từ ngày 6 đến 15 Tháng Ba, cho thấy ông Trump dẫn đầu các ứng cử viên Cộng Hòa khác với 44.6% ủng hộ, trong khi 26.9% dành cho ông Cruz và 19.8% cho thống đốc Ohio, ông John Kasich

:NV:

comments

SHARE