Nhảy xuống suối nước nóng, một ông phỏng nặng, hai con chó chết

Nhảy xuống suối nước nóng, một ông phỏng nặng, hai con chó chết

Shares

Suối nước nóng Panther Creek Hot Springs. (Hình: Boise State Public Radio)

Một người đàn ông đi dã ngoạn ở khu lâm viên quốc gia tại tiểu bang Idaho đã bị phỏng nặng và hai con chó của ông chết sau khi nhảy vào một suối nước nóng và ông này cũng xuống theo để cứu chúng, theo giới hữu trách hôm Thứ Ba.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết tai nạn hi hữu này xảy ra hồi tuần qua tại khu Panther Creek Hot Springs, một địa điểm được du khách ưa thích ở khu lâm viên quốc gia rộng lớn Salmon-Challis National Forest, nằm cách thành phố du lịch Salmon chừng 50 dặm (khoảng 80 km) về phía Tây Bắc.

Nhiệt độ ở suối Panther Creek, thường chỉ ấm đủ để người ta tắm, đã tăng cao đến mức nguy hiểm, có thể vì tình trạng khô hạn hiện nay khiến giảm bớt nguồn nước lạnh thường trộn lẫn với nguồn nước nóng của suối, theo lời nữ phát ngôn viên của khu lâm viên, bà Amy Baumer, được Reuters trích thuật.

Người đàn ông này, hiện chưa được công bố danh tánh, đang đi dạo trong khu vực đồi núi cùng với hai con chó của ông hôm Thứ Năm tuần trước thì cả hai cùng nhảy xuống suối nước nóng.

Một con chó chết liền tại chỗ và khiến người chủ phải nhảy xuống suối nước đang sôi sục để cứu con chó thứ nhì, theo giới hữu trách.

Con chó này sau đó cũng chết vì các vết phỏng sau khi được đưa đến bác sĩ thú y để điều trị khẩn cấp.

Tuy các khách đến thăm khu lâm viên thường được khuyến cáo là thử nhiệt độ nước suối trước khi xuống tắm, người đàn ông này đã hành động theo bản năng để cứu con chó của mình, theo lời ông Steve Penner, phó cảnh sát trưởng Lemhi County.

Bản tin Reuters nói rằng một toán lính cứu hỏa của cơ quan lâm viên quốc gia tình cờ có mặt gần đó đã cấp cứu nạn nhân và gọi trực thăng tản thương.

Giới chức điều hành khu Salmon-Challis, rộng khoảng 4.3 triệu mẫu và có nhiều suối nước nóng, cho hay đây là lần đầu tiên có tai nạn này trong 107 năm lịch sử của khu vực

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.