Nhân viên biên phòng San Diego bị bắt vì nhận hối lộ

Nhân viên biên phòng San Diego bị bắt vì nhận hối lộ

Shares

Trạm biên phòng San Ysidro, California, nơi một nhân viên CBP làm việc và bị tố cáo nhận hối lộ để di dân nhập cảnh bất hợp pháp. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

SAN DIEGO, California (NV) – Một nhân viên cơ quan quan thuế và biên phòng Mỹ (CBP) vừa bị bắt về tội tình nghi để cho các di dân bất hợp pháp được qua trạm kiểm soát để vào Mỹ, đổi lấy tiền và các quan hệ tính dục, theo giới hữu trách liên bang Mỹ.

Bản tin của tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune cho hay Jose Luis Cota, một nhân viên biên phòng ở trạm biên giới San Ysidro, bị bắt chiều tối ngày Thứ Tư cùng với hai kẻ đồng lõa là Miriam Juarez-Herrera và Gilberto Aguilar-Martinez.

Hai nghi can Juarez-Herrera và Gilberto Aguilar-Martinez, đều 31 tuổi, từng bị trục xuất khỏi Mỹ. Cá nhân ông Aguilar-Martinez từng hai lần bị kết tội hình sự ở Mỹ.

Theo đơn truy tố tại tòa, nhân viên biên phòng Jose Luis Cota để cho hai vợ chồng kia lái xe chở các di dân nhập cảnh lậu từ Mexico vào Mỹ, bằng cách lái vào làn xe do ông Cota kiểm soát tại nút chặn.

Bản tin của tờ San Diego Union-Tribune nói rằng ông Cota ít nhất bốn lần hợp tác với hai vợ chồng này từ Tháng Mười Một năm ngoái tới nay, kể cả lần hôm Thứ Tư.Các hồ sơ ngân hàng cho thấy những món tiền mặt lớn được gửi vào trương mục của ông Cota tiếp theo sau những lần đưa người bất hợp pháp này.

Khi bị nhân viên FBI thẩm vấn, ông Cota thú nhận cũng có mối quan hệ tính dục với nghi can Juarez-Herrera, ngoài việc nhận tiền, để cho người vào Mỹ trái phép.

Các nghi can được đưa ra tòa lần đầu tiên hôm Thứ Năm.

Nữ Chánh Án Barbara Major ra lệnh cho họ tiếp tục bị giam mà không cho đóng tiền tại ngoại hậu tra vì nhiều khả năng là họ sẽ tìm cách bỏ trốn.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Shares

23 queries in 1.296 seconds.