Nhận vận chuyển gần 10kg ma túy với giá nửa tỷ đồng

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Dũng cho biết được một người tên Trung thuê vận chuyển ma túy từ Lạng Sơn về Hà Nội với giá 500 triệu đồng. Mờ mắt vì tiền, Dũng nhận lời.

Nhận vận chuyển gần 10kg ma túy với giá nửa tỷ đồng

Ngô Xuân Dũng tại cơ quan điều tra

Ngày 17/3, công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), cho biết họ đang hoàn tất hồ sơ vụ vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Lạng Sơn về Hà Nội, để chuyển sang cơ quan tố tụng xử lý theo pháp luật.

Hai đối tượng liên quan trong vụ án là Ngô Xuân Dũng (37 tuổi, ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và Nguyễn Duy Trinh (45 tuổi, ở phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng).

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Dũng cho biết được một người tên Trung (khoảng 40 tuổi, quê Nghệ An, đang ở Trung Quốc) thuê chở ma túy từ Lạng Sơn về Hà Nội với giá 500 triệu đồng.

Ngày 7/11/2014, Dũng mượn xe ô tô của em gái, rủ thêm Trinh (em của bố dượng Dũng) lên Lạng Sơn lấy “hàng”. Khi đến thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn), Dũng gọi cho Trung. Khoảng 20 phút sau, một đối tượng nữ đến giao cho Dũng 1 bao tải dứa màu trắng bên trong có chứa ma túy. Sau đó, Dũng bảo Trinh lái xe về Hà Nội.

Khoảng 0h15 ngày 8/11, Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy (công an quận Hai Bà Trưng) phối hợp với Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy (C47, Bộ Công an) đã tiến hành kiếm tra hành chính xe chở Dũng và Trinh ở khu vực trước cửa nhà số 96A Định Công (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện và thu giữ 1 bao tải dứa bên trong chứa 10 túi nilon chứa tinh thể màu trắng (nghi là heroin) trên ôtô. Chủ nhân lô hàng này được xác định là Dũng. Qua giám định, cơ quan chức năng xác định đó là ma túy tổng hợp (Methamphetamine), có trọng lượng 9.698,74gam.

Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ trong chiếc túi xách của Dũng chứa 5 viên nén màu vàng và 10 viên nén màu hồng, 2 túi nilon đựng chất bột màu trắng, cùng 432 triệu đồng.

Trong túi xách của Trinh, cảnh sát phát hiện 5 viên nén màu nâu cùng một số vật dụng và tài sản khác. Kết quả giám định số thuốc nén là ma túy Ketamine, có trọng lượng 1,535 gam.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

91 queries in 0.614 seconds.