Nhận mặt tàu chiến Ấn Độ tập trận với các nước ASEAN

Các tàu chiến Ấn Độ tập trận với ASEAN đều thuộc hàng "khủng", được trang bị tên lửa hành trình siêu âm BrahMos có sức hủy diệt khủng khiếp.

Nhận mặt tàu chiến Ấn Độ tập trận với các nước ASEAN

Shares

Theo báo chí Ấn Độ, bốn tàu chiến Ấn Độ tập trận với ASEAN gồm: tàu hộ vệ tàng hình INS Satpura; tàu hộ vệ săn ngầm INS Kamorta; tàu khu trục tên lửa INS Ranvir và tàu tiếp tế tổng hợp INS Shakti.

1

Các tàu chiến của Ấn Độ sẽ tập trận cùng lực lượng Indonesia trong bốn ngày trước khi cập cảng Kuantan của Malaysia, Sattahip ở Thái Lan và đến Sihanoukville ở Campuchia. Sau khi diễn tập cùng các nước Đông Nam Á, các tàu chiến trên sẽ đến Australia. Hoạt động của Hải quân Ấn Độ diễn ra trong thời điểm Biển Đông đang dậy sóng với mưu đồ quân sự hóa của Trung Quốc trên vùng biển này.

2

Trong số các tàu chiến tập trận với khối ASEAN thì chiếc INS Satpura (F48) thuộc hàng hiện đại nhất. Đây là chiếc thuộc lớp tàu hộ vệ tàng hình đa năng Shivalik do Ấn Độ tự thiết kế, chế tạo và đưa vào sử dụng từ năm 2011. Con tàu có lượng giãn nước tới 6.200 tấn, dài 142m, rộng 16,9m, thủy thủ đoàn 257 người.

3

Con tàu được trang bị hệ thống điện tử và vũ khí kết hợp tinh túy Nga – Israel và Ấn Độ đem lại sức chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ.

4

Đáng lưu ý nhất trong kho vũ khí trên tàu INS Satpura là nó được trang bị 8 quả tên lửa hành trình siêu âm BrahMos – “sát thủ diệt hạm nguy hiểm nhất thế giới”.

5

Khả năng tác chiến chống tàu ngầm của INS Satpura cũng đáng gờm với hệ thống ngư lôi hạng nặng 533mm và bệ phóng bom chống ngầm RBU-6000. Ngoài ra, nó còn chở được đến hai trực thăng săn ngầm, trinh sát biển.

6

Cuộc tập trận với các nước ASEAN lần này, Ấn Độ lần đầu tiên triển khai tàu hộ vệ săn ngầm INS Kamorta mới đưa vào sử dụng tháng 8/2014. Con tàu do Ấn Độ tự thiết kế, chế tạo cho nhiệm vụ chính là tác chiến chống tàu ngầm. Nó có lượng giãn nước lên tới 3.500 tấn, dài 109,1m, thủy thủ đoàn khoảng 170 người.

7

Hệ thống điện tử và vũ khí trên tàu INS Karmota cũng là sự kết hợp công nghệ Nga – Israel – Ấn Độ. Hỏa lực săn ngầm của lớp tàu này gồm hai bệ phóng bom RBU-6000 và ngư lôi hạng nặng 533mm.

8

INS Ranvir (D54) là tàu khu trục kiểu cũ thuộc lớp Rajput do Ấn Độ tự đóng từ cuối những năm 1980. Con tàu có lượng giãn nước toàn tải 4.974 tấn, dài 147m, rộng 15,8m, mớn nước 5m, thủy thủ đoàn lên tới 320 người.

9

INS Ranvir (D54) đã trải qua một lần hiện đại hóa lớn gần đây, tích hợp hệ thống tên lửa diệt hạm phóng đứng BrahMos lên tàu (gồm 8 quả) đặt ở đuôi tàu. Ngoài ra, ở boong trước còn trang bị 4 tên lửa diệt hạm cận âm P-15 Termit kiểu cũ. Ảnh: INS Ranvir bắn thử nghiệm tên lửa BrahMos.

10

Hệ thống phòng không bảo vệ INS Ranvir là sự kết hợp của công nghệ Israel (tổ hợp tên lửa tầm thấp Barak 1) và Nga (tổ hợp tên lửa tầm trung M-1 Volna, tầm bắn 4-22km, độ cao từ 100m tới 14km). Ảnh: bệ phóng hai ray của M-1 Volna trên tàu INS Ranvir.

11

Cuối cùng, tham gia cuộc tập trận với các nước ASEAN là tàu hậu cần cỡ lớn INS Shakti (A57) có lượng giãn nước toàn tải tới hơn 30.000 tấn, dài 175m, thủy thủ đoàn 180 người. Con tàu có thể chở 17.900 tấn hàng hóa gồm 15.500 tấn hàng lỏng (nước ngọt và xăng dầu) và 500 tấn hàng khô (đạn dược, lương thực).

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.