Nhân chứng kể lại phút đâm xe kinh hoàng ở Đắk Lắk

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng thống kê, có 2 người tử vong và 14 hành khách bị thương trong vụ tông xe kinh hoàng tại huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Nhân chứng kể lại phút đâm xe kinh hoàng ở Đắk Lắk

Shares

Xe khách nát bươm, hư hỏng nặng.

Nhân chứng 2 bên đường kể lại, vào thời điểm xảy ra tai nạn, họ nghe một tiếng động lớn như bom nổ, chạy ra thì chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng.

Anh Nguyễn Văn Phú ( SN 1976, trú huyện Ea H’leo) nhà cạnh hiện trường và là người có mặt đầu tiên cứu hộ các nạn nhân kể: “Lúc đó khoảng 4 giờ sáng, tôi nghe một tiếng động rất lớn, chạy ra thì thấy xe khách tông vào đuôi xe tải và dính chặt vào nhau. Tôi hô hoán mọi người ra ứng cứu, rồi cầm vội một chiếc xà beng đập các cửa kính để đưa những người bị thương chui ra. Cảnh tượng lúc đó rất kinh hoàng, tài xế và phụ xe bị dính chặt vào cabin, hàng chục người bị thương kêu la thất thanh.

Do 2 xe dính chặt vào nhau, tôi cùng một số người đã phải dùng blan (dụng cụ kích của cần cẩu – PV) kéo 2 xe rời ra mới đưa được tài xế và phụ xe khách ra ngoài”.

Theo một cán bộ CSGT Công an huyện Krông Búk, nguyên nhân sơ bộ ban đầu, trước thời điểm xảy ra tai nạn, tại km651+500 trên quốc lộ 14, xe tải chở gạch BKS 47C – 018.17 bị hỏng lốp nên đỗ sát vào lề phải để sửa chữa. Cùng lúc, tài xế xe tải BKS 48C – 000.88 lưu thông phía trước phát hiện đã dừng xe quay lại hỗ trợ. Lúc này, xe khách nằm BKS 51B – 15.053 chạy hướng Sài Gòn – Gia Lai, không làm chủ tay lái đã đâm vào đuôi xe tải gây ra tai nạn liên hoàn.

1

Hiện trường vụ tông xe kinh hoàng.

Bác sĩ Trần Đức Dũng – Trưởng Khoa ngoại chấn thương (Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ) cho biết, vào khoảng 4h30 sáng ngày 18/4, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 14 nạn nhân của vụ tai nạn giao thông. Trong số này, nhiều người bị hôn mê sâu, chấn thương sọ não, gãy xương chày, xương sườn, vỡ đốt sống. 4 người bị thương rất nặng được chuyển lên tuyến trên (1 người được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy); 10 người bị thương nhẹ được cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa thị xã Buôn Hồ, trong đó có 4 người đã xin xuất viện.

Ông Lê Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Búk cho biết, ngay khi xảy ra tai nạn, địa phương đã trích ngân sách hỗ trợ 5 triệu đồng/người chết và 2 triệu đồng người bị thương, cử người vào bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân.

2

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 3 giờ 30 sáng 18/4, tại km 651+500 trên quốc lộ 14, đoạn thuộc xã Cư Né, huyện Krông Búk (Đắk Lắk), xe ô tô khách giường nằm BKS 51B – 150.53 của nhà xe Việt Tân Phát chuyên chạy tuyến Sài Gòn – Gia Lai do tài xế Nguyễn Văn Nguyên (SN 1980, trú TP.Pleiku) cầm lái chở trên xe khoảng 40 hành khách.

Khi tới địa điểm trên thì bất ngờ tông vào đuôi xe tải BKS 47C – 018.17 đang dừng bên đường để sửa chữa. Cú tông mạnh khiến xe tải này lao tông vào đuôi xe tải BKS 48C – 00088 cũng đang dừng phía trước. Hậu quả, vụ tai nạn khiến đầu xe tải bị xé toạc, tài xế và phụ xe dính chặt vào cabin chết ngay tại chỗ, hàng chục hành khách trên xe bị thương nặng.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.