Nhận 300 triệu đồng từ mẹ chồng, tôi thì run rẩy tái mặt còn mẹ chồng thì hả hê sung sướng

0
12

Tốt nghiệp cao đẳng xong, Thi chưa biết sẽ xin việc vào đâu. Tương lai còn đang mù mịt như thế mà chiếc que thử thai hiện lên hai vạch khiến Thi chỉ muốn chết đứng. Run run gọi điện cho chủ nhân của cái thai, Thi chờ mong điều ấy:

– Có thai hả? Có thai thì mình cưới thôi em?

Đây chính là câu trả lời mà Thi mong mỏi nhất còn gì. Tú đã sẵn sàng chịu trách nhiệm về cái thai như lời Tú nói.

Thi yêu Tú cũng được hơn một năm. Suốt thời gian đó, Thi đã dâng hiến hết mình vì tình yêu ấy. Tú đẹp trai, con nhà có điều kiện. Trong khi nhà Thi thì kinh tế không quá khá giả, chỉ mong đủ ăn là rồi. Có rất nhiều áp lực nhưng cuối cùng thì tình yêu cũng giúp họ vượt qua tất cả. Được cái gia đình nhà Tú cũng không phản đối chuyện tình yêu này và khi Thi có mang, gia đình nhà Tú cũng đặt vấn đề xin cưới.

Ngày cưới, nhìn mẹ chồng trao vàng cho Thi mà ai cũng phải suýt xoa. Mẹ chồng Thi cũng tỏ ra khá thân thiết với Thi trong đám cưới. Thi cũng như tất cả mọi người đều cho rằng đây sẽ là cái kết đẹp nhất, viên mãn nhất cho cuộc đời của Thi.

Cuộc sống hôn nhân của Thi diễn ra rất bình thường. Tú đi làm cả ngày, tối mới về. Thi ở nhà chỉ quanh quẩn dọn dẹp, cơm nước. Thi định sinh con xong, đợi con cứng cáp thì sẽ đi xin việc làm. Bây giờ mà vác cái bụng bầu 3 tháng này đi xin việc thì chắc gì người ta đã nhận. Nhưng hôm ấy…

Thi cần mua thêm vài đồ dùng cá nhân nên đã hỏi tiền của Tú, đúng lúc ấy thì mẹ chồng Thi đi ngang qua. Ngay lập tức, Thi bị ăn mắng tới tấp:

– Cô chỉ ngồi mát ăn bát vàng, mua sắm gì mà nhiều thế. Con tôi đi làm vất vả lắm cô có biết không?

Mẹ chồng nói mà Thi cứ cúi gằm mặt xuống. Lời bà nói tuy có sỗ sàng nhưng vẫn có lý. Thi ở nhà, lại sắp sinh con, sẽ trở thành gánh nặng cho Tú. Vợ chồng mà kinh tế có vấn đề rất dễ nảy sinh mâu thuẫn. Hơn nữa, Thi cũng không muốn mang tiếng ăn bám nhà chồng. Kiến thức kinh doanh đã có sẵn, Thi cũng muốn thử sức. Vì vậy, tối hôm đó, Thi đã nói chuyện thẳng thắn với Tú về vấn đề này. May sao Tú ủng hộ Thi nhiệt tình. Tới vấn đề tiền bạc, cả hai vợ chồng đều không có nhiều. Bạn bè, họ hàng bên ngoại nhà Thi cũng khó khăn, chẳng ai giúp được gì. Tú đang tính đi vay bên ngoài thì mẹ chồng gõ cửa. Lời đề nghị của mẹ chồng khiến cả hai vợ chồng Thi ngỡ ngàng:

me-chong- blogtamsuvn

Không hiểu sao sau khi nghe Tú quát lên như vậy, Thi lại gật đầu dạ vâng. (Ảnh minh họa)

– Mẹ sẽ cho con Thi vay 300 triệu để kinh doanh. Nhưng mẹ con trong nhà thì cũng phải sòng phẳng cho dễ sống. Vì con cũng chỉ là con dâu, không như con trai mẹ. Ngoài số tiền lãi 10% một tháng thì khoản tiền con lãi được sẽ phải chia cho mẹ một nửa. Và bất cứ lúc nào thích, mẹ cũng có thể rút vốn về.

Thi nghe xong mà sững sờ. Mẹ con trong nhà mà mẹ chồng Thi lại cho vay lãi cắt cổ như thế hay sao? Thi đã định không nhận nhưng Tú:

– Mẹ đã có ý tốt giúp đỡ như thế, không cảm ơn đi còn đứng đần người ra ấy à!

Không hiểu sao sau khi nghe Tú quát lên như vậy, Thi lại gật đầu dạ vâng. Nhưng gật đầu xong rồi thì Thi lại thấy lòng hoang mang đến tệ. Nhận 300 triệu từ tay mẹ chồng, Thi tái mặt run rẩy còn mẹ chồng thì hả hê sung sướng. Tú ở bên cạnh thì cứ không ngừng tung hô về lòng tốt của mẹ mình. Rằng Thi đúng là có phúc lắm mới có được người mẹ chồng biết lo nghĩ cho mình như vậy. Thi nghe xong mà không biết nên cười hay nên khóc. Thi sợ cái lo nghĩ của mẹ chồng. Nếu như Thi không thể làm được như lời mẹ chồng Thi nói thì mọi chuyện sẽ đi về đâu đây?

Linh San/ Theo Một thế giới

comments