Nhà vô địch Olympic chết trong tai nạn máy bay

Camille Muffat từng giành HC vàng nội dung bơi tự do 400 mét dành cho nữ ở Olympic 2012 có mặt trong vụ đâm máy bay trực thăng ở Argentina.

Nhà vô địch Olympic chết trong tai nạn máy bay

Hai chiếc trực thăng phát nổ khi bay gần thị trấn Villa Castelli, tỉnh La Rioja, Argentina vào ngày 9/3 khiến 10 người chết. Đây có thể là một vụ va chạm,AP dẫn lời ông Cesar Angulo, lãnh đạo phụ trách an ninh tỉnh, cho biết.

Những người tử nạn bao gồm tám người quốc tịch Pháp và hai phi công người Argentina. Vụ tai nạn xảy ra khi nhóm người quay chương trình truyền hình thực tế mang tên “Dropped” (Bỏ rơi).

Trong số tám người Pháp, có ba vận động viên nổi tiếng là Florence Arthaud, Camille Muffat và Alexis Vastine. Tất cả đều được xác nhận đã chết bởi văn phòng tổng thống Pháp Francois Hollande.

2
Từ trái sang: Camille Muffat, Alexis Vastine và Florence Arthaud. Ảnh: AP.

Camille Muffat, 25 tuổi, giành HC vàng nội dung bơi tự do 400 mét dành cho nữ ở Olympic 2012. Cô cũng giành một HC bạc và một HC đồng ở Thế vận hội tại London.

Alexis Vastine, 28 tuổi, giành HC đồng boxing hạng bán trung tại Olympic 2008 và vào tứ kết ở Olympic 2012.

Florence Arthaud, 57 tuổi, là một thủy thủ và VĐV đua thuyền giàu kinh nghiệm từng giành chiến thắng giải Route du Rhum năm 1990. Bà từng gặp tai nạn xe hơi và rơi vào hôn mê năm 17 tuổi.

Ba người tham dự chương trình truyền hình thực tế được bỏ lại ở vùng đất khắc nghiệt và phải tự tìm thức ăn cũng như nơi trú ẩn.

3

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. Ảnh: AFP.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

105 queries in 0.539 seconds.