Nhà thờ tổ của Hoài Linh cần đến 2 giấy phép mới được ‘cứu’

“Với giấy phép xây dựng vừa được cấp vào ngày 8-4, Hoài Linh chỉ mới “hợp thức hóa” một số hạng mục công trình chính.

Nhà thờ tổ của Hoài Linh cần đến 2 giấy phép mới được ‘cứu’

Shares

“Với giấy phép xây dựng vừa được cấp vào ngày 8-4, Hoài Linh chỉ mới “hợp thức hóa” một số hạng mục công trình chính.

Công trình nhà thờ tổ của Hoài Linh nhận được sự ủng hộ của nhiều người, đặc biệt là những người trong giới. Tuy nhiên, công trình này đã phải dừng lại do không chưa hoàn thành các thủ tục giấy tờ liên quan.

Ngày 8/4, Hoài Linh đã nhận được giấy phép để bổ sung cho những hạng mục chính. Tuy nhiên, để “cứu” khu nhà vệ sinh và một số tiểu cảnh, Hoài Linh phải xin thêm một giấy phép xây dựng”. Nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay về diễn biến mới nhất vụ nghệ sĩ Hoài Linh xây nhà thờ tổ không phép tại phường Long Phước (quận 9, TP.HCM).

Theo giấy phép xây dựng vừa được cấp, Hoài Linh chỉ được phép xây dựng với diện tích sàn 488,2 m2. Đây là diện tích khó nhỏ so với tổng diện tích nhà thờ tổ của Hoài Linh. Trên thực tế, diện tích này gần như chỉ đủ để Hoài Linh tiếp tục hoàn thiện các hạng mục chính. Riêng khu nhà vệ sinh và một số tiểu cảnh vẫn chưa được cấp phép xây dựng.

Hiện tại, Hoài Linh đã tiếp tục nộp hồ sơ cho Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận 9 để chuyển đổi thêm khoảng 200 m2 đất nông nghiệp sang đất ở. Vì vậy, công việc ở khu vực này sẽ tiếp tục dừng lại cho đến khi giấy phép được thông qua.

Theo thông tin từ báo Lao động, trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng, ban đầu Hoài Linh chỉ xin xây công trình với tổng diện tích sàn là 376,72 m2, một tầng với chiều cao 6,2 m. Sau đó, hồ sơ này được bổ sung, chỉnh sửa lại. Theo đó, tổng diện tích xây dựng sàn là 488,2 m2, chiều cao tối đa là 8,8 m.

Tháng 9-2015, danh hài Hoài Linh tổ chức thi công một số hạng mục của công trình nhà thờ tổ nghiệp với diện tích hơn 500 m2 trên khu đất rộng khoảng 5.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9.

Do công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, không có giấy phép xây dựng nên UBND quận 9 đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền hơn 6,2 triệu đồng và đình chỉ thi công từ đó đến nay.

Theo Người đưa tin

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.