Nhà thờ ở San Jose cho phụ nữ vô gia cư vào tạm trú qua đêm

0
4

Nhà thờ Thánh Linh ở San Jose. (Hình: holyspiritchurch.org)

Nhà thờ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church) ở San Jose đã mở cửa đón nhận khoảng 15 phụ nữ vô gia cư vào nghỉ đêm trong mùa Đông lạnh lẽo năm nay, đài NBC Bay Area cho biết vào hôm Thứ Ba.

Sau khi Thánh Lễ cuối cùng trong ngày kết thúc, Linh Mục Brendan McGuire, cùng một số giáo dân, thường giúp nhau khiêng vào nhà thờ 15 chiếc giường nhỏ rồi đặt ở lối đi giữa hai hàng ghế dài trong để làm chỗ ngủ qua đêm cho các phụ nữ vô gia cư.

Hơn 500 giáo dân thuộc họ đạo đã tình nguyện giúp vị linh mục trong kế hoạch cung cấp chỗ ngủ cho những phụ nữ thiếu mái ấm gia đình đó sau khi họ nghe ông kể lại cuộc sống kham khổ của một thiếu niên vô gia cư ông đã gặp tại Portland ở Oregon trước đây. Tuy mới 19 tuổi đầu, người trai trẻ này đã sống lang thang và ngủ ngoài đường từ 4 năm qua.

Tại nhà thờ Thánh Linh, chỗ duy nhất có thể được dùng làm nơi tạm trú của các phụ nữ đó trong những đêm Đông lạnh lẽo như thế này là ngay trong lòng nhà thờ sau khi các Thánh Lễ trong ngày đã xong, và mọi người trong họ đạo đều đồng ý như vậy.

Rồi cũng vì luật lệ thành phố chỉ cho phép các cơ sở tư nhân để cho người lạ đến tá túc không quá 30 ngày một lần mà thôi, nên nhà thờ phải liên kết với ba nhà thờ khác trong vùng South Bay để thay phiên nhau cung cấp chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, và tắm rửa cho những phụ nữ vô gia cư đó trong những đêm Đông rét mướt còn lại.

:NV:

comments

SHARE