Nhà thầu Mỹ hối lộ dự án giao thông tại Việt Nam

Nhà thầu Mỹ hối lộ dự án giao thông tại Việt Nam

Shares

Thi công gói thầu Tỉnh lộ 276 – Trạm bơm Phú Lâm tại Dự án WB3

Ngân Hàng Thế Giới quyết định cấm nhà thầu Louis Berger của Hoa Kỳ tham gia đấu thầu 1 năm vì đã có hành vi hối lộ các quan chức của Việt Nam làm việc tại Dự án Giao Thông Nông Thôn 3 và Dự Án Đầu Tư Cơ Sở Hạ Tầng Ưu Tiên tại Đà Nẵng.

Tin này được tờ Dân Trí phổ biến ngày hôm nay, cho biết thêm Louis Berger là nhà thầu tư vấn chính của 2 dự án vừa nêu, sử dụng vốn vay của Ngân Hàng Thế Giới và vốn không hoàn lại của chính phủ Anh.

Bản tin không nêu rõ những hành vi sai trái mà công ty Hoa Kỳ Louis Berger đã làm, nhưng cho biết theo đánh giá của các chuyên gia giao thông, việc công ty nổi tiếng thế giới này bị cấm tham gia đấu thầu là một vấn đề rất đặc biệt.

Tờ Dân Trí cũng trích dẫn lời ông Thứ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải Nguyễn Hồng Trường cho biết chưa nhận được thông tin chính thức về cáo buộc nhà thầu Louis Berger hối lộ khi tham gia các dự án giao thông tại Việt Nam, nhưng ông Trường có nói là khi nhận được thông tin đầy đủ, phía Việt Nam sẽ làm rõ và cung cấp các thông tin cụ thể cho mọi người biết.

:R:

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.