Nhà sản xuất súng AK giới thiệu trạm vũ khí MBDU

Trạm vũ khí tự động MBDU của Kalashnikov có thể lắp nhiều loại súng máy, súng phóng lựu, trang bị trên xe thiết giáp hoặc tàu chiến.

Nhà sản xuất súng AK giới thiệu trạm vũ khí MBDU

Shares

Trạm vũ khí tự động MBDU.

Tạp chí IHS Jane’s Defence của Anh cho hay nhà sản xuất súng hàng đầu Nga Kalashnikov Concern lần đầu tiên giới thiệu trạm vũ khí điều khiển từ xa (RWS) mang tên MBDU (Modul Boyevoy Distantsionno Upravlyaemiy) tại diễn đàn quân sự Army-2015 tổ chức tại căn cứ quân sự Kubinka, ngoại ô Moskva.

Trạm vũ khí tự động MBDU có thể được trang bị một trong 4 loại hỏa lực gồm: súng máy cỡ nòng 7,62mm hoặc cỡ nòng 12,7m; súng phóng lựu AGS-17 cỡ nòng 30mm hoặc thiết bị phóng lựu 40mm mới.

Theo quảng cáo từ nhà sản xuất, trạm vũ khí tự động MBDU có thiết bị con quay hồi chuyển hai trục và hệ thống theo dõi mục tiêu tự động, đồng thời có thể ghi nhớ được 10 mục tiêu tĩnh.

Nó được thiết kế với lớp giáp đạt tiêu chuẩn chống đạn STANAG 4569 Level 3 tương đương với đạn xuyên giáp của súng trường bắn tỉa SVD hoặc súng máy PKM.

MBDU có thể quay ngang là 360 độ và tốc độ xoay 60 độ/giây. Mô-đun này được trang bị cả camera với tầm nhìn rộng và hẹp, máy đo khoảng cách laser và thiết bị lọc để nâng cao chất lượng hình ảnh. Khoảng cách thu mục tiêu tối đa là 2,5km.

“Sự phát triển của mô-đun này vẫn chưa được hoàn thành, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ nhận được đơn đặt hàng đầu tiên trong năm 2015” tổng giám đốc công ty Kalashnikov ông Aleksey Krivoruchko nói.

Một đại diện khác của công ty Kalashnikov cho biết thêm, một quốc gia Bắc Phi đã bày tỏ sự quan tâm đối với trạm vũ khí MBDU và muốn lắp đặt trên tàu đổ bộ BC-16.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.