“Nhà nước Hồi giáo” chuẩn bị tấn công nước Anh?

hủ tướng Anh David Cameron cảnh báo rằng tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) chuẩn bị tấn công nước Anh và đe dọa các nước phương Tây.

“Nhà nước Hồi giáo” chuẩn bị tấn công nước Anh?

Shares

Thủ tướng David Cameron cảnh báo rằng tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) đang lên kế hoạch tấn công nước Anh.

Về việc Nhà nước Hồi giáo chuẩn bị tấn công nước Anh, phát biểu trên Đài BBC, Thủ tướng Cameron nêu rõ: “Có những kẻ tại Iraq và Syria đang âm mưu tiến hành các hành động kinh khủng ở Anh và những nơi khác. Chừng nào IS còn tồn tại ở hai nước này (Iraq và Syria) thì chúng ta còn bị đe dọa”.

Trong một bài viết đăng trên báo Daily Telegraph, Thủ tương Cameron muốn chính quyền Anh mạnh tay hơn với các phần tử Hồi giáo cực đoan ở nước này.

Trước đó, các tay súng Hồi giáo đã sát hại tới 30 du khách người Anh trong cuộc tấn công hôm 26/6 tại Tunisia. Các chính trị gia nước Anh mô tả đây là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất nhằm vào công dân nước này kể từ sau vụ đánh bom ga tàu điện ngầm ở London hồi năm 2005.

Hiện tại, mối đe dọa khủng bố quốc tế ở Anh đang được đặt ở mức “nghiêm trọng” – cấp độ cao thứ 2 – tương đương khả năng xảy ra một cuộc tấn công là “rất cao”.

Cảnh sát Anh đã phát động chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn nhất trong vòng một thập niên qua sau vụ thảm sát ở Tunisia.

Theo Vietnam+

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.