Nhà chồng tồi nên tôi có quyền hận

Tôi giúp một lần họ bảo lần hai, rồi lần ba, đến nhiều lần sau cũng vậy, trong khi vợ chồng tôi nợ nần chẳng ai giúp, có phải họ quá đáng không?

Nhà chồng tồi nên tôi có quyền hận

Shares

Tôi gần 28 tuổi, mới kết hôn và gần một năm sau mới đoàn tụ với chồng sang nước ngoài định cư. Khi mới qua tôi cũng có chút ngỡ ngàng với cuộc sống mới, vì chồng trước khi cưới tôi còn độc thân nên ở chung với gia đình người chị chồng; giờ tôi qua nên buổi đầu cũng phải ở chung. Trước đây còn ở Việt Nam tôi đi học, sau đi làm, vì vậy thường ăn quán nên không biết nấu ăn. Sau nhiều ngày tập sự tôi cũng nấu được bữa ăn tốt cho gia đình. Người Việt sống ở nước ngoài có phần vất vả hơn, vừa đi làm nhiều giờ và phải lo cơm nước giặt giũ, nhưng tôi vẫn cố gắng hoà nhập với cuộc sống mới.

Thời gian đầu vì vừa làm vừa học nghề nên tôi không kiếm được nhiều tiền, không biết lái xe, sáng chồng đưa đi chiều chị chồng ghé ngang rước. Chỗ tôi làm cách nhà 5 phút lái xe, vì mới qua nên tôi còn thèm đồ ăn bên Việt nên có một lần mua mỳ về ăn, khi chị đến rước thì chị nói nặng lời với tôi. Chị bảo nhà đồ ăn có, đi mua làm gì; với lại có ăn gì thì ăn nhưng đừng quên chồng tôi còn nợ nần gia đình, khi nào hết nợ thì muốn ăn gì cũng được. Tôi sốc.

Tối đó tôi đợi chồng về để hỏi thì thật sự có thiếu tiền ba chồng và hai người chị chồng bởi trước đã làm đám cưới rình rang. Anh cũng xin lỗi vì giấu tôi nhưng không hề trách cứ người chị chồng. Tôi rất buồn nhưng cũng cố gắng đi làm 7 ngày/ tuần, mong kiếm thêm tiền trả nợ nhưng họ rất tàn nhẫn mặc dù họ không hề thiếu thốn. Họ liên tục đòi tiền chúng tôi.

Chị không muốn giúp chở đi về nữa nên tôi đi nhờ với người hàng xóm làm chung. Tôi đi làm nhiều kiếm tiền trả nợ mà nhà anh cũng chưa hài lòng, bảo là phải phụ nấu ăn (khi đó ăn chung). Tôi đi nhờ xe nên về trễ, rồi ba chồng mỗi khi nghe chị chồng mách tôi thì gọi vợ chồng tôi đến nhà, trước mặt bạn bè mà ông cũng xỉ vả vợ chồng tôi nặng lời. Rồi tôi xin được nấu ăn riêng thì bắt đầu cuộc chiến mới, gia đình anh kiếm chuyện đủ điều và đỉnh điểm là chúng tôi phải dọn ra ngoài, kèm thêm bao nhiêu hệ lụy gian nan (trộm cướp, lừa gạt) ập đến.

Cuối cùng, sau 10 năm chúng tôi mới có cuộc sống yên vui và sung túc thì mấy chị chồng bảo vợ chồng tôi phả hùn tiền gửi về Việt Nam (anh vẫn có chị ở đó). Tôi giúp một lần họ bảo lần hai, rồi lần ba, đến nhiều lần sau cũng vậy, trong khi vợ chồng tôi nợ nần chẳng ai giúp, có phải họ quá đáng không? Khi một người ghét thì hùa theo cả nhà ghét, chỉ tội nghiệp cho chồng tôi; anh rất hiền và thương gia đình lắm nhưng xem ra họ đâu có thương chồng tôi. Họ sống ích kỷ và tàn nhẫn với chúng tôi và tôi có quyền hận họ chứ. Tôi muốn tâm sự chút cho vơi đi nỗi buồn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.