Người Việt giàu nhất thế giới sống trên “núi” tiền như thế nào?

Nữ ca sĩ cho rằng người phụ nữ hiện đại không cần là bà này, bà nọ gì đó mà phải là người không bỏ quên gian bếp, gia đình của mình đồng thời đừng để mình lạc hậu về kiến thức.

Người Việt giàu nhất thế giới sống trên “núi” tiền như thế nào?

Shares

 Nổi tiếng là một ca sĩ tài sắc, Hà Phương – em gái của ca sĩ Cẩm Ly được đông đảo người mến mộ với dòng nhạc dân ca trữ tình ở trong và ngoài nước, cô còn được nhiều chị em ngưỡng mộ vì lấy được người chồng tài năng, giàu có ở Mỹ – tỷ phú Chính Chu. Có được một người chồng giàu có và quyền lực, cuộc sống của Hà Phương thay đổi. Thay vì tiếp tục phát triển sự nghiệp, nữ ca sĩ tập trung dành thời gian phụ giúp và làm “hậu phương vững chắc” cho chồng.

 

Nguyên văn chia sẻ của Hà Phương:

“Nhiều bạn hay hỏi Hà Phương là chắc nhà chị Hà Phương giàu lắm, anh Chu làm nhiều tiền lắm nên chị Phương chỉ ở nhà giữ con, làm từ thiện? Ở nhà chồng ‘nuôi’ không chán sao? Hà Phương nghĩ điều này không hoàn toàn đúng. Việc giàu hay nghèo thực sự không liên quan nhiều đến thời gian tự do và sự lựa chọn. Sự lựa chọn chính là sự giàu có mà không phải ai cũng có được.

Trước khi quyết định dành toàn bộ thời gian cho gia đình thì Hà Phương đặt ra cho mình rất nhiều sự lựa chọn và biết là ở giai đoạn này mình cần ưu tiên cái nào trước. Cuộc đời mỗi người giống như một cuộc hành trình dài, tại mỗi điểm dừng ta sẽ sẽ khám phá ra những điều thú vị khác nhau và ở mỗi giai đoạn sẽ có sự ưu tiên cho một niềm vui nào đó. Với Hà Phương ở nhà chăm lo cho gia đình hay việc đi hát đều là niềm vui và mỗi cái đều có sự thú vị riêng.

Nhưng đâu phải phụ nữ ở nhà chăm lo cho gia đình thì tụt hậu, thì nguy cơ bị… chồng bỏ cao?

Khi nhắc đến hai từ ‘nội trợ’ nhiều người vẫn hình dung về hình ảnh của một người phụ nữ tần tảo trong gia đình, họ thường thức khuya, dậy sớm chăm lo cho gia đình và gắn liền với “bếp núc”. Thế nhưng, người phụ nữ hiện đại của thế kỷ 21 đã vượt ra ngoài những hình dung đó và có tư duy, lối sống thoải mái, cởi mở hơn rất nhiều. Họ không chỉ chu toàn công việc gia đình mà còn biết cách làm đẹp cho bản thân, quan tâm nhiều hơn đến an toàn cho sức khỏe của gia đình.

Hà Phương nghĩ chuyện phụ nữ ở nhà chăm lo chồng con, bó mặt vào góc bếp, không cập nhật được thông tin xã hội là chuyện xưa như cổ tích rồi. Thời đại công nghệ phát triển nên nhiều người phụ nữ ở nhà nhưng vẫn có thể nắm bắt được các thông tin ngoài xã hội, họ có thể lướt Web, truy cập Internet để học hỏi các kiến thức về nấu ăn, làm đẹp,…

Bên cạnh đó nhiều bà nội trợ còn tận dụng Internet để tăng thêm thu nhập cho gia đình bằng cách bán hàng online, bán thức ăn, mỹ phẩm, quần áo,… Những công việc này không chỉ giúp họ tăng thu nhập cho gia đình mà còn mở rộng các mối quan hệ xã hội. Không những thế, nhiều người phụ nữ nội trợ năng động còn tham gia vào các diễn đàn chăm sóc gia đình, bản thân, con cái,… và có những buổi offline chia sẻ kinh nghiệm rất thú vị. Thậm chí nhiều bà mẹ chỉ khi ở nhà chăm con mới tìm ra được đam mê của bản thân như viết sách, kinh doanh…

Người phụ nữ hiện đại không nhất thiết phải là người phụ nữ ra ngoài xã hội làm việc, kiếm được nhiều tiền hơn chồng mà hiện đại ở đây là người phụ nữ biết tự lựa chọn, sắp đặt cho cuộc sống của mình. Không cần phải là bà này, bà nọ gì đó mà phải là người không bỏ quên gian bếp, gia đình của mình đồng thời cũng đừng để mình lạc hậu về kiến thức là đủ!”.

 

Status của em gái Cẩm Ly nhận được hàng trăm ý kiến bình luận ngay sau vài giờ đăng tải, nữ ca sĩ không chỉ được các bà nội trợ ủng hộ mà ngay cả những bạn gái trẻ tuổi cũng bày tỏ sự thích thú và ngưỡng mộ về quan điểm của cô.

Nickname Thương Hiền đồng cảm: “Mình cũng ở hoàn cảnh giống bạn. Do chả có ông bà, gia đình ở bên, nên mình cũng phải vứt bỏ sự nghiệp ở nhà trông con cái. Chúng còn nhỏ quá, không nỡ để bé đi nhà trẻ sớm. Mình luôn tự nhủ có một gia đình nhỏ để chăm sóc, yêu thương, lo lắng – đó cũng là lao động rồi. Điều đó rất đáng trân trọng. Mình tin bạn cũng sẽ vượt qua mọi chuyện”.

Bạn trẻ Nt Trâm viết: “Em vẫn còn độc thân nhưng rất thích những chia sẻ hiện đại, ý nghĩa của chị. Không phải ai ở nhà chăm lo cho gia đình, chồng con mà cũng coi là dựa dẫm được. Hạnh phúc gia đình mới thực sự quan trọng”.

Gia đình hạnh phúc của Hà Phương, Chính Chu cùng hai cô con gái.

 

Tỷ phú Chính Chu từng nằm trong top 40 doanh nhân thành đạt nhất của châu Á tại Mỹ. Vợ chồng Hà Phương sở hữu nhiều căn hộ penthouse, đi diễn bằng phi cơ riêng, và những dàn siêu xe đắt tiền.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.