Người Trung Quốc ùn ùn về thành phố sau Tết

Cảnh chen chúc, chen lấn lại tái diễn tại các nhà ga, bến tàu xe khắp các thành phố lớn Trung Quốc khi hàng triệu người trở lại sau kỳ nghỉ Tết âm lịch. Tuyết rơi kèm theo sương mù khiến giao thông càng trở nên khó khăn và ngột ngạt.

Người Trung Quốc ùn ùn về thành phố sau Tết

Theo tờ China Daily, cao điểm đi lại sau Tết, hay còn gọi là “Chunyun” trong tiếng Trung Quốc đang diễn ra thậm chí còn căng thẳng hơn khi người dân nước này bắt đầu về nghỉ Tết.

Ước tính, trong giai đoạn 40 ngày trước và sau Tết tính tới 16/3, tổng cộng khoảng 2,8 tỷ lượt người sẽ di chuyển trên các tuyến đường.

Năm nay, thời tiết trong ngày 24/2 có tuyết rơi tại hầu hết khu vực miền Bắc, cộng với mưa và sương mù tại các tỉnh phía Nam khiến tình hình giao thông càng khó khăn

Tại tỉnh Hắc Long Giang ở phía Đông Bắc, hành khách đã phải đổ xô tới các ga xe lửa sau khi tuyết rơi dày khiến các chuyến bay bị gián đoạn, trong khi nhiều tuyến đường cao tốc buộc phải đóng cửa.

Tại ga đường sắt Nam Bắc Kinh, 4 nhà ga lớn nhất đón tới 110.000 lượt người tới trong ngày thứ Ba và dự kiến con số này còn tăng lên 130.000 người trong ngày 25/2. Trong ngày thứ Hai con số này chỉ là 100.000 người.

Trong ngày 24/2, các tuyến cao tốc hướng về Bắc Kinh đều tắc nghẽn nghiêm trọng, do nhiều người tranh thủ di chuyển trong khung giờ được miễn phí đường bộ, vốn sẽ hết hiệu lực vào đêm nay.

Một số hình ảnh dòng người ùn ùn đổ về các thành phố Trung Quốc

1 2 #£¨Éç»á£©£¨6£©¸÷µØÓ­À´´ºÔË·µ³Ì¿ÍÁ÷¸ß·å 4 5 #£¨Éç»á£©£¨5£©¸÷µØÓ­À´´ºÔË·µ³Ì¿ÍÁ÷¸ß·å #£¨Éç»á£©£¨4£©¸÷µØÓ­À´´ºÔË·µ³Ì¿ÍÁ÷¸ß·å 8 9 10

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

92 queries in 0.717 seconds.