Người Sài Gòn gồng mình đối phó với nắng nóng

Thời điểm sau Tết Nguyên Đán, TP. HCM lại bước vào đợt nắng nóng với nhiệt độ trong những ngày vừa qua luôn duy trì ở mức 38 - 40 độ C, khiến nhiều người cảm thấy bức bối, khó chịu.

Người Sài Gòn gồng mình đối phó với nắng nóng

Người đi bộ luôn phải bịt kín mặt và cầm ô để che nắng.

Dọc các tuyến đường tại TP. HCM trong những ngày qua, các phương tiện tham gia giao thông đã dần thưa thớt hơn vào thời điểm gần trưa vì thời tiết quá nắng nóng.

Để giải nhiệt với cái nắng gần 40 độ C, mỗi khi ra đường, người dân phải trang bị đầy đủ áo dài tay, khẩu trang, kính mát và một số vật dụng khác… để tránh nắng. Khi có việc ra đường, người dân đều phải tranh thủ đi nhanh để trốn cái nắng quá gay gắt.

1

Nắng nóng kéo dài khiến người dân ngại ra đường, đường phố vắng vẻ vào giữa trưa.

2

Theo ghi nhận tại bảng đo nhiệt độ lúc 11h25 là 38 độ C. Một người bán nước trên đường cho biết, nhiệt độ liên tục thay đổi, có lúc lên đến 39 – 40 độ C.

“Mỗi lần ra đường là tôi và các con phải trang bị đầy đủ những vật dụng để chống nắng, nếu không thì chịu không nổi mức nhiệt ở mặt đường bốc lên. Mặc dù, trùm kín mít thì trong người cũng nóng bức khó chịu những cũng đành chịu thôi”, chị Nguyễn Hà Trang (ngụ quận Phú Nhuận) chia sẻ.

Vừa trở lại làm việc sau Tết, không khí của kỳ nghỉ dài ngày vẫn còn đeo bám, lại phải hứng chịu ngay cái nắng đổ lửa khiến mọi sinh hoạt dường như có đôi chút đảo lộn. Giải pháp đầu tiên để trốn cái nóng gay gắt là hạn chế ra đường, núp trong nhà và bật máy lạnh. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người bắt buộc phải ra đường, vì guồng quay cuộc sống vẫn chạy, công việc vẫn phải làm.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đợt nắng nóng tại TP. HCM có thể còn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới và nhiệt độ vẫn ở mức cao.

4

Người dân nhăn mặt trong cái nắng mỗi khi dừng chờ đèn đỏ.

5

Đây là cách trốn nắng hiệu quả nhất mỗi khi đi trên đường. Người dân đều tập trung vào bóng mát chờ đèn đỏ từ khoảng 10m trên Xa lộ Hà Nội.

6

Tập trung trốn cái nắng “đỏ lửa” dưới cầu tại khu vực quận 2.

7

Công nhân môi trường tranh thủ nghỉ trưa tại trạm xe buýt để tránh cái nắng gay gắt.

8

Những hàng giải khát dọc đường trở thành điểm đến hấp dẫn, giúp mọi người giải khát, tránh nóng trên đường.

Theo trí thức trẻ

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

90 queries in 0.527 seconds.