Người phụ nữ tặng bánh mì “làm nóng” đường phố!

Với chiếc áo bó và nụ cười tươi, sáng 6-4, 1 người phụ nữ ở Bình Dương đã “làm nóng” đường phố khi tặng bánh mì cho người nghèo

Người phụ nữ tặng bánh mì “làm nóng” đường phố!

Shares

Gói cẩn thận và trao cho người nghèo

 Chị là Huỳnh Trần Mộng Thùy, 41 tuổi, quê Sóc Trăng, là thợ của một tiệm may nhỏ trên đường Lê Thị Trung, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một.

Sáng nay, chị Thùy làm thêm một công việc mới là xẻ bánh mì dồn chả, rau vào và trao miễn phí cho người nghèo. Chỉ trong vòng 2 giờ, hàng chục người thu mua ve chai, bán vé số, hàng rong đã nhận bánh mì từ tay chị Thùy và “trả” lại cho chị nụ cười thân thiện cùng những lời cảm kích.

Người phụ nữ tặng bánh mì “làm nóng” đường phố!

Họ trả chị nụ cười hàm ơn

 Chị Thùy sống bằng nghề may

Chị Thùy sống bằng nghề may

Tủ “bánh mì tình thương, một người một ổ” này do anh Nguyễn Thanh Hiếu (hàng xóm chị Thùy) tạo lập và kêu gọi bạn bè xung quanh góp tiền, góp công để duy trì.

Anh Hiếu nói: “Hôm nay là buổi trao bánh mì miễn phí đầu tiên. Tôi dự kiến mỗi sáng sẽ trao ít nhất 50 ổ bánh mì. Dự định một tuần sẽ có 2 ngày trao bánh mì kẹp chả, các ngày còn lại trao bánh mì đặc ruột”. Chia sẻ lý do lập tủ bánh mì này, anh Hiếu bảo: “Tôi thấy nhiều người già, trẻ nhỏ buổi sáng nhịn đói đi bán vé, hàng rong. Bọn tôi phát bánh mì để cho họ có cái lót dạ thôi”.

 Hai em nhỏ nhận bánh mì, trước khi rời đi tranh thủ làm cốc nước miễn phí

Hai em nhỏ nhận bánh mì, trước khi rời đi tranh thủ làm cốc nước miễn phí

 Trao gửi tình thương

Trao gửi tình thương

 Ghé đó lấy ổ bánh mì ăn sáng rồi đi làm bác ơi

“Ghé đó lấy ổ bánh mì ăn sáng rồi đi làm bác ơi”

Trò chuyện với anh Hiếu mới biết trong cuộc sống này còn nhiều người tử tế. Anh kể: “Chị Thùy góp công tức là xẻ bánh mì, anh Luyện (làm nghề bán rau) góp dưa leo – nước tương, anh Đỏ (ca sĩ) góp 2 cây chả lụa, anh Phong (bác sĩ) góp 700 ngàn đồng, anh Lộc (kế toán) góp 500 ngàn đồng, anh Dũng (công an) góp 1 triệu đồng, anh Mùi (làm ở trạm thu phí) góp 500 ngàn đồng, anh Nghị (tiệm bi da) 300 ngàn đồng….”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.