Người phụ nữ ở Hà Nội 2 năm không bắt được xe về quê ăn Tết?!

Suốt 2 năm, từ 2014 đến nay, người phụ nữ này vẫn bế con nhỏ, "không chịu" về quê ăn Tết và lấy nước mắt để lừa đảo mọi người.

Người phụ nữ ở Hà Nội 2 năm không bắt được xe về quê ăn Tết?!

Shares

Ảnh minh họa

Từ tết năm 2014 đến nay, người phụ nữ ấy vẫn lấy nước mắt lừa đảo mọi người. Không biết bao nhiêu người bị dính bẫy vì lòng tốt đặt không đúng chỗ.

Bạn Thành Phạm chia sẻ câu chuyện dưới đây để mọi người cảnh giác với trò lừa đảo của người phụ nữ ở Hà Nội 2 năm không bắt được xe về quê ăn Tết?!
Mọi người cẩn thận vì người phụ nữ này chuyên lừa đảo đấy. Chuyện là thế này ạ. Hơn 22 giờ tối 30 Tết năm 2014, chỉ còn gần 2 tiếng nữa là sang năm mới 2015, em đi làm về thì đường rất vắng. Đi đến đoạn đấy thì một người phụ nữ vẫy xin đi nhờ. Em dừng lại cho chị ta lên xe, hỏi đi đâu sao lại đi đêm hôm và gần giao thừa như thế này.
Khóc lóc một lúc, chị ta nói về Tuyên Quang. Nhưng xe khách đang đi thì chị hết tiền nên bị nhà xe đuổi xuống?! Thật sự lúc ấy em mới gặp trường hợp này lần đầu nên hơi bất ngờ.
Em mới hỏi giờ muốn đi đâu thì được chị ta trả lời là đến bến xe Mỹ Đình để bắt xe về quê. Thấy chị ta khóc lóc nên em cũng đưa tận đến bến Mỹ Đình nhưng chẳng con xe nào cả.
Nhìn chị ta bế thằng con khóc lóc, em thương hại cho 1 triệu đồng để đi taxi. Em quay đầu xe đi rồi nhưng nhìn gương hậu vẫn thấy chị ta đứng đấy nên em mủi lòng, chạy lại đưa thêm 500 ngàn đồng nữa và cho thằng con 1 lốc sữa (trong cốp xe máy có sẵn sữa).
Chị ta cám ơn và nói sẽ tự bắt taxi về. Em yên tâm chạy một mạch về để đón giao thừa cùng gia đình.
Nghĩ là làm được việc tốt, nào ngờ ra Tết đi làm lại gặp chị ta vẫn đứng ở đoạn đường đấy. Chị ấy vẫn vẫy xe để đi nhờ.

Em chia sẻ câu chuyện này mong các mọi người không bị vơ bực mình như em.

Lẽ ra em giữ mãi chuyện này, không kể nhưng ngày nào em cũng đi qua đường đó, thỉnh thoảng lại gặp chị ta đứng vẫy tay để lừa gạt mọi người nên bức xúc lắm.
 2 nam khong bat duoc xe ve que an Tet
Người phụ nữ ở Hà Nội 2 năm vẫn dùng nước mắt lừa đảo mọi người với lý do không bắt được xe về quê ăn Tết – ảnh minh họa.

Không riêng bạn Thành Phạm mà nhiều người bức xúc với trò lừa đảo của người phụ nữ kia.
“Bảo sao con người cảnh giác quá nên trở thành vô cảm cũng vì những kẻ lừa đảo như này”, bạn Phương viết.
Bạn Lan Anh bình luận: “Làm mẹ mà thất đức quá. Sao anh không báo công an cho họ tóm cổ lại. Giúp xong biết mình bị lừa ức lắm. Đợt trước, mình cũng giúp một anh dắt xe bảo xe bị hết xăng này nọ, hôm sau lại gặp nữa. Ức chế vô cùng”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.