Người Nepal dùng tay không đào bới đất đá khi số nạn nhân chết vượt 1.900 người

Đội cứu hộ cùng người dân Nepal hiện đang khẩn trương tìm mọi cách để đào bới đống đất đá tìm kiếm người sống sót dưới đống đổ nát. Theo số liệu mới nhất, ít nhất 1.900 người đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh 7,9 độ richter.

Người Nepal dùng tay không đào bới đất đá khi số nạn nhân chết vượt 1.900 người

Shares

Người dân và đội cứu hộ đáo bới đất đá tìm người sống sót.

Lực lượng quân đội Nepal cùng các nhân viên cứu hộ đã phải làm việc xuyên đêm để giải cứu, tìm kiếm những nạn nhân còn mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất mạnh 7,9 độ richter. Do các tuyến đường đã bị vùi lấp trong đất đá nên các loại xe ủi đất cỡ lớn không thể tiếp cận được nhiều khu vực. Để giải quyết tình hình trước mắt, nhiều người đã phải dùng rìu thậm chí là tay không để đào bới đất đá, tìm kiếm sự sống mong manh sau thảm kịch bất ngờ. “Chúng tôi tin vẫn còn có người bị mắc kẹt trong đó”, ông Santosh Nepal đến từ lực lượng quân đội Nepal cho biết và chỉ tay vào tòa nhà dân cư 3 tầng đã đổ sập trước mắt.

Các nhân viên cứu hộ, một số người đeo khẩu trang tránh bụi, một số thậm chí chẳng đeo khẩu trang hay mặc đồ bảo hộ, liên tục dùng tay không đào bới đống đổ nát với hy vọng tìm được người còn sống.

Để hỗ trợ Nepal trong công cuộc cứu nạn, cứu hộ, Ấn Độ đã cử các nhân viên y tế tới chăm sóc, điều trị cho các nạn nhân bị thương trong vụ động đất nghiêm trọng. Trong kh đó, Trung Quốc và Mỹ cũng đã cử lực lượng viện trợ khẩn cấp cho Nepal.

1

Vòng hoa được đặt tại nơi nhiều nạn nhân xấu số thiệt mạng.

Vào sáng ngày Chủ nhật, thi thể các nạn nhân vẫn liên tục được đưa tới 1 bệnh viện ở Kathmandu, nơi cảnh sát thông báo đồng nghiệp của họ đã đưa 166 thi thể đến trong đêm. “Tôi đã quá mệt và kiệt sức nhưng tôi vẫn phải cố gắng làm việc”, Sudan Shreshtha, 1 nhân viên cảnh sát chia sẻ trên tờ Reuters.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong trận động đất tại Nepal đã tăng lên 1.910 người, ít nhất 700 người được phát hiện tử vong tại thủ đô, trong khi đó, 4.625 người đã bị thương.

(Nguồn: Reuters)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.