Người khách Trung Quốc đốt tiền Việt trong quán bar đã về nước

Công an TP Đà Nẵng đã xác định được vị khách người Trung Quốc đốt tiền Việt ở quán bar, nhưng đối tượng này đã về nước.

Người khách Trung Quốc đốt tiền Việt trong quán bar đã về nước

Shares

Nhóm khách Trung Quốc sau khi rời quán bar (ảnh: FB Vũ Văn Trung)

Chiều 18/6, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu – Công an TP Đà Nẵng, cho biết Phòng An ninh kinh tế – Công an TP Đà Nẵng đã xác định được đối tượng khách Trung Quốc có hành vi đốt tiền trong quán bar TV Club (Đà Nẵng).

Sáng thứ 2 tuần tới, công an sẽ cung cấp thông tin cụ thể người này.

“Tuy nhiên, việc xử phạt hành chính sẽ khó vì vị khách này đã rời Đà Nẵng để về nước vào tối 16/6”, Đại tá Dũng nói.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch cũng cho biết, hiện Sở đã xác định được đối tượng khách Trung Quốc đốt tiền cũng như đơn vị đón khách, đơn vị tổ chức tour và hướng dẫn viên tour trong đoàn khách trên.

“Hiện Sở chỉ mới xác định được đối tượng, còn cụ thể thế nào sáng thứ hai đến, Sở sẽ mời các đơn vị liên quan lên làm việc cụ thể trách nhiệm từng đơn vị và mới có thông tin chính thức”, ông Cường nói.

Ông Cường cho biết thêm, trách nhiệm chính của vụ việc sẽ do công an xử lý; còn về nghiệp vụ du lịch, những quy định của luật du lịch mà các đơn vị lữ hành, hướng dẫn viên vi phạm, Sở sẽ xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một nhóm khách người Trung Quốc đến vui chơi tại quán bar TV Club trên đường Nguyễn Chí Thanh (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) vào đêm 14/6, rạng sáng 15/6. Khi tính tiền, một người khách đã châm lửa đốt tờ 200 ngàn đồng tiền Việt. Và sau đó nhất quyết đòi thanh toán tiền bằng tiền Nhân dân tệ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.