Người đầu tiên phải chia tay Barca

Theo báo giới Tây Ban Nha, Martin Montoya sẽ là cầu thủ đầu tiên phải nói lời chia tay Barca trong phiên chợ Hè năm nay.

Người đầu tiên phải chia tay Barca

Shares

Cách đây 2 tuần, Barca từng khẳng định không bán Martin Montoya bởi đội bóng này không được phép chiêu mộ cầu thủ mới cho tới tháng 1/2016. Đó cũng là thời điểm Barca đối mặt nguy cơ mất Dani Alves theo dạng chuyển nhượng tự do.

Tuy nhiên, cách đây 2 ngày, Barca đã giải được mối lo ở vị trí hậu vệ phải khi bất ngờ thuyết phục Dani Alves kí bản hợp đồng gia hạn 2 năm với sân Camp Nou. Việc Alves đồng ý ở lại Camp Nou đã khiến Barca thay đổi kế hoạch sử dụng Montoya.

Cụ thể, theo tiết lộ từ Marca, Montoya sẽ là cầu thủ đầu tiên bị HLV Luis Enrique “thanh lý” trong phiên chợ Hè năm nay. Đây là điều dễ hiểu bởi ngoài việc giữ Alves ở lại, Barca còn chiêu mộ thêm Aleix Vidal, người vừa ra mắt sân Camp Nou và có thể thi đấu cho Blaugrana từ tháng 1/2016.

Ngoài Dani Alves, HLV Enrique còn có 2 sự lựa chọn khác ở vị trí hậu vệ phải là Douglas và Adriano. Bởi vậy, Martin Montoya không còn cơ hội ở lại Camp Nou, đặc biệt khi hậu vệ này không chứng tỏ được sự trưởng thành sau 5 mùa chơi ở đội 1 Barca.

Theo tiết lộ từ báo giới Anh, Liverpool đang tiếp cận Martin Montoya và có cơ hội sở hữu hậu vệ này khá cao. Đây là thương vụ đã được HLV Brendan Rodgers đặt ra từ tháng 1 sau khi Glen Johnson từ chối kí bản hợp đồng mới với sân Anfield.

Martin Montoya năm nay 24 tuổi. Đây là một trong những sản phẩm sáng giá của lò đào tạo trẻ La Masia. Anh sinh ra ở Catalan, bắt đầu được chuyển lên đội 1 Barca vào tháng 1/2012, thời điểm mà Dani Alves dính chấn thương. Kể từ đó tới nay, hậu vệ người Tây Ban Nha đã có tổng cộng 67 lần ra sân cùng Blaugrana.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.