Người đàn ông nguy kịch sau tai nạn ngã lộn qua thành cầu xuống sông

Vừa ra Tết, chồng lại bất ngờ bị tai nạn đập đầu vào thành cầu rồi lao cả người cả xe xuống sông khiến tính mạng vô cùng nguy kịch. Không có bảo hiểm y tế, số tiền thuốc men lên đến hơn 3 triệu/ ngày, chị không tài nào lo được cho dù bác sĩ cho biết tình trạng của anh đang có nhiều tiến triển.

Người đàn ông nguy kịch sau tai nạn ngã lộn qua thành cầu xuống sông

Shares

Bị ngã đập đầu vào thành cầu rồi lộn nhào cả người cả xe xuống sông khiến anh Thủy bị thương nặng.

 Không còn trụ được vững sau nhiều đêm dài không ngủ, nhìn chị Thơm khá mệt mỏi khi chúng tôi vào thăm. Phải dựng lưng vào thành ghế, chị gần như không nói được gì ngoài gương mặt mệt mỏi, bơ phờ và nước mắt đã khóc cạn cho chồng. Quay sang giường bệnh của anh, chị chỉ bặm môi… đau như có ai đang cắt đi từng phần cơ thể nhưng lại không thể làm gì khác được.

 Những ngày đầu vào viện những tưởng thần chết đã mang anh đi...

Những ngày đầu vào viện những tưởng thần chết đã mang anh đi…

“Vợ chồng chị làm nông nghiệp, ngoài ra anh còn đi chở xe ba gác thuê cho người ta nữa. Hôm 10 tháng 1 âm lịch vừa rồi khi anh đang đi làm lúc tránh 1 người đi từ phía đối diện thế nào mà mất tay lái ngã đập đầu vào thành cầu rồi lao cả người cả xe xuống sông. Khi thấy thế thì người dân ở đó hốt hoảng xuống cứu rồi mang anh đến bệnh viện ngay chứ mẹ con chị ở nhà cũng không hay biết gì cho đến khi nhận được tin”.

... Nhưng anh đã khá hơn nhiều và hoàn toàn có cơ hội được sống tiếp.
… Nhưng anh đã khá hơn nhiều và hoàn toàn có cơ hội được sống tiếp.

Ngắn gọn, chị chỉ có thể nói được vài câu như thế rồi lại lả đi. Sợ hãi và rùng mình khi các bác sĩ kể lại lúc anh vào viện tưởng như chắc chắn sẽ không qua được bởi bị tràn dịch, tràn khí rất nặng, người phình to biến dạng do vừa bị tổn thương và đuối nước. Nhưng ông trời còn thương mở cho anh con đường sống khi đến nay tình trạng đã có nhiều tiến triển.

Đứt ruột khi nhìn chồng đau đớn.
Đứt ruột khi nhìn chồng đau đớn.
Chị Thơm phải nén nỗi đau đi vay tiền cứu chồng.
Chị Thơm phải nén nỗi đau đi vay tiền cứu chồng.

“Nhớ lại lúc anh được đưa đến viện, chúng tôi cũng tưởng anh chắc sẽ ra đi vì tình trạng rất nặng. Ngoài tổn thương nặng do đầu bị đập vào thành cầu, bệnh nhân còn bị đuối nước nên càng nguy hiểm hơn. Bệnh nhân bị chấn thương sọ não, ảnh hưởng phổi nên phải điều trị tích cực, phải sử dụng thuốc kháng sinh đắt tiền, ngày 2 lần truyền đạm, kết hợp chăm sóc và nuôi dưỡng với chi phí từ 2.8 triệu đồng – 3.1 triệu đồng/ ngày.

Phải sử dụng thuốc kháng sinh đắt tiền, ngày 2 lần truyền đạm, kết hợp chăm sóc và nuôi dưỡng với chi phí từ 2.8 triệu đồng – 3.1 triệu đồng/ ngày.
Phải sử dụng thuốc kháng sinh đắt tiền, ngày 2 lần truyền đạm, kết hợp chăm sóc và nuôi dưỡng với chi phí từ 2.8 triệu đồng – 3.1 triệu đồng/ ngày.
Anh không có khả năng chi trả nên rất có thể phải bỏ cuộc.
Anh không có khả năng chi trả nên rất có thể phải bỏ cuộc.

Hiện tại bệnh nhân đã khá hơn rất nhiều, có khả năng hồi phục nhưng gia đình thì kiệt quệ, vay giật khắp nơi nhưng vẫn không có tiền theo chữa trị. Thêm vào nữa là bệnh nhân không có bảo hiểm y tế nên mọi khoản đều phải do gia đình đóng góp. Nếu mà giờ bỏ cuộc thì rất đáng tiếc vì mọi sự cố gắng để cứu tính mạng của anh sẽ trở nên vô ích. Với những ca bệnh có nhiều hi vọng thế này, về phía khoa chúng tôi cũng rất mong muốn được mọi người giúp đỡ để bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn này”- Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trường Sơn – Khoa gây mê hồi sức, bệnh viện Bạch Mai cho biết về tình trạng của bệnh nhân Vũ Văn Thủy.

Xin hãy cứu anh cho anh được trở về với gia đình khi cánh cửa sống đã mở ...
Xin hãy cứu anh cho anh được trở về với gia đình khi cánh cửa sống đã mở …

Trên giường bệnh, anh Thủy vẫn mê man, những cơn co giật chốc chốc lại khiến anh phải oằn mình lên chống choi. Phần mắt thâm tím với những vết xước xát trên khuôn mặt đã có phần dịu đi nhưng vẫn đủ để thấy tai nạn của anh kinh khủng đến mức nào. Nếu như chỉ ngã ở trên bờ, mọi chuyện sẽ khác. Đằng này cú lộn nhào xuống sông khiến chiếc xe đè toàn bộ lên người anh nên khi được vớt lên bờ, mọi người đã chắc mẩm “Anh sẽ chết”.

Còn chưa hết bàng hoàng sau tai nạn của chồng, chị Thơm đã lao vào công việc đi vay tiền như 1 con thiêu thân nhưng cũng cạn hết chỗ để vay rồi. Ông trời đã mở cho anh 1 con đường sống nhưng để kéo anh về lại với gia đình, với những đứa con nhỏ đối với chị sao khó khăn và bế tắc đến thế. Cánh cửa không đóng lại nhưng việc đi qua nó, chị càng ngày càng đuối sức đến độ rất có thể phải bỏ cuộc. Xót cho anh và lo cho chị, tâm trạng chúng tôi cũng gấp vội như tích tắc của chiếc kim đồng hồ bởi nếu như thần Chết quyết gọi tên, mọi việc sẽ theo một hướng khác, đằng này … Anh còn cơ hội sống, xin hãy cứu anh khi còn có thể.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Trần Thị Thơm (Xóm 5, xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, Nam Định)

Số ĐT: 0168.288.2186

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.